Bộ Y tế trao tặng danh hiệu NGND và NGƯT cho 46 nhà giáo ngành y tế
Các Website khác - 06/02/2009
 Chiều 5/2, Bộ Y tế tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân và Nhà giáo Ưu tú cho 46 nhà giáo ngành y tế.
Trong đợt xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân và Nhà giáo Ưu tú năm 2008, có 101 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, trong đó, tính riêng 6 trường đại học trực thuộc Bộ Y tế có 12 Nhà giáo Nhân dân.
 
Bên cạnh đó, trong tổng số 815 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 34 Nhà giáo Ưu tú đến từ 6 trường đại học y dược trực thuộc Bộ Y tế.
 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân và Nhà giáo Ưu tú cho các nhà giáo ngành y tế. (Ảnh: H.Q)

 
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu gửi lời chúc mừng tới các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cùng các cơ sở đào tạo ngành Y tế. Bộ trưởng mong các nhà giáo được trao tặng danh hiệu đợt này phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, để dạy tốt hơn, chất lượng cao hơn, tiếp tục bồi dưỡng cho các thế hệ giáo viên trẻ để họ đảm đương tốt hơn nhiệm vụ giảng dạy.
 
Bên cạnh đó, Bộ trưởng đề nghị Ban giám hiệu các trường, các vụ, đơn vị của Bộ Y tế nghiên cứu đề xuất cơ chế đúng đắn và sát thực trong việc tạo điều kiện tốt nhất để các nhà giáo sau khi nhận danh hiệu cao quý này tiếp tục cống hiến nhiều hơn, hiệu quả hơn. 
Theo Giadinh.net