Canon Việt Nam tài trợ xây thêm 7 trường học vùng núi
Các Website khác - 24/05/2008

Công ty Canon Việt Nam vừa ký thoả thuận hợp tác xây dựng “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” 2008.  Dự án được khởi động bởi đại diện UBND các huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn), Trấn Yên (Yên Bái), Than Uyên (Lai Châu), Mèo Vạc (Hà Giang) và Tổng giám đốc Canon Việt Nam - ông Sachio Kageyama.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác xây dựng “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” 2008. Ảnh : P.N.B
Năm 2007, Canon VN đã trao 4 trường học tại miền núi Thanh Hoá, Hoà Bình, Tuyên Quang, với tổng trị giá 1,65 tỉ đồng. Từ nay đến năm 2010, Dự án sẽ mở rộng hơn nữa, nhằm nâng cao điều kiện học tập cho học sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa phía Bắc. 

Ông Sachio Kageyama cho biết, dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” 2008 được mở rộng với 7 trường ở 4 huyện của các tỉnh Lạng Sơn, Yên Bái, Lai Châu, Hà Giang, với tổng giá trị tài trợ 2,157 tỉ đồng. Những năm tới, Cty sẽ gắng đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp công nghiệp hoá đất nước và giáo dục của VN”.

Bên cạnh đó, Canon VN đang tiếp tục triển khai chương trình trải nghiệm công việc và tuyển dụng người khuyết tật cho nhà máy Thăng Long, tiếp nối dự án đã thực hiện tại nhà máy Quế Võ tháng 1/2008; không chỉ giúp người khuyết tật có được kỹ năng làm việc công nghiệp mà còn tạo việc làm cho họ. Thời gian tới, chương trình này sẽ tiếp tục được triển khai với quy mô lớn hơn nữa tại cả ba nhà máy của Cty.

P.N.B