Chưa nhận giấy chứng nhận kết quả thi, làm sao xin xét tuyển NV2?
Các Website khác - 31/08/2005

TTO - * Em được biết đến ngày 25-8 thì thí sinh nhận được giấy báo điểm, vậy mà đến nay em vẫn chưa nhận được giấy báo điểm của trường em thi? Vậy làm sao em làm hồ sơ xét tuyển NV2? (Nhiều bạn đọc)

- Do thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 kéo dài đến hết ngày 10-9 nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng nếu chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả trước ngày 25-8.

Bạn có thể liên hệ với trường THPT, với các địa điểm mà mình đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh của các sở GD-ĐT để hỏi về giấy chứng nhận kết quả. Vì hiện tại các trường ĐH có tổ chức thi đều đã hoàn tất việc gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh qua đường sở GD-ĐT nơi thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ.

* Em muốn biết thông tin chi tiết về NV2, 3 ở tất cả các trường ĐH thì xem thông tin ở đâu? Em thi ĐH khối C được 14.5 điểm, có hộ khẩu tại Thái Bình. Em có được xét tuyển NV2 vào khoa Sư phạm Tiểu học Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp không, vì em thấy khoa này lấy 14 điểm? Hoặc em có thể xét hệ CĐ trong trường đó không? (Bùi Kim Loan, huongngoclan8726@)

- Bạn muốn biết thông tin chi tiết về NV2, 3 ở tất cả các trường ĐH-CĐ có xét tuyển, mời bạn theo dõi chi tiết trên Tuổi Trẻ Online hoặc bấm vào đường link sau để tìm thêm thông tin: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?TopicID=442

Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp tuyển các ngành Sư phạm đối với những thí sinh có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; các ngành ngoài Sư phạm tuyển sinh trong cả nước. Bạn có hộ khẩu thường trú tại Thái Bình, do đó không thuộc đối tượng xét tuyển NV2 vào Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp.

* Em thi ĐH Kiến trúc khối V được 12 điểm, nay em muốn hỏi khi xét NV2 thì em có thể nộp đơn vào Trường CĐ Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai không? Và điểm xét tuyển của trường là bao nhiêu? (hong_phong121@)

- Điểm chuẩn tất cả các ngành vào Trường CĐ Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai là 31.5 điểm. Do vậy số điểm của bạn không đủ điều kiện xét tuyển vào trường này.

* Em trúng tuyển vào CĐ nhưng điểm thi trên điểm sàn ĐH thì có thể xin xét NV2 vào các trường ĐH khác không? (Nguyễn Thành Lưu, luunhan@, Phương Dung, dunghuynh_2308net2c@)

- Do các trường CĐ có đề thi riêng nên điểm thi của bạn không được xét tuyển NV2 vào các trường ĐH.

* Em thi vào Trường ĐHDL Lạc Hồng đậu NV1, em được 15.5 điểm (đã cộng điểm KV1) nhưng nhà trường lại không cho lấy giấy chứng nhận kết quả thi, chỉ cho lấy giấy gọi nhập học. Em muốn xét tuyển qua các trường hệ công lập thì phải làm sao? (Hoàng Văn Tân, chuyengiabomboot@)

- Bạn đăng ký NV1 vào Trường ĐHDL Lạc Hồng và đã đỗ NV1, vì vậy nhà trường chỉ cấp giấy gọi nhập học cho bạn. Theo quy chế, thí sinh đã trúng tuyển NV1 không được xét tuyển NV2.

* Em thi khối C được 13 điểm vậy em có thể xét tuyển vào trường cao đẳng nào? (Trần Hưng Nam, chenthn04@)

- Bạn thi khối C đạt 13 điểm, điểm sàn do Bộ GD-ĐT quy định khối C là 11 điểm, như vậy bạn được nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào hệ CĐ các trường: ĐH Lao động xã hội (điểm xét tuyển là 11), Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp (SP Ngữ văn 11 điểm, SP Địa lý - Công tác Đội 11 điểm), CĐ Phát thanh truyền hình 1 (điểm xét tuyển NV2 là 12), các trường CĐ Sư phạm địa phương…

* Em thi khối A được 14 điểm, em thuộc khu vực 1, vậy em có đủ điểm sàn không? Các trường xét tuyển đưa ra mức điểm sàn cho NV này nếu TS đạt được điểm sàn như trường đó thông báo là đã đỗ phải không? (Mai Thanh Khuê, thanhkhue_maianh@)

- Bạn thuộc khu vực 1, do đó bạn được cộng ít nhất 1.5 điểm vào tổng điểm thi ĐH (bao gồm điểm thực ba môn thi, điểm thưởng, điểm ưu tiên). Vì vậy, bạn thi khối A đạt 14 điểm, cộng điểm ưu tiên ít nhất 1.5 điểm, bạn đã đủ điểm sàn khối A do Bộ GD-ĐT quy định là 15 điểm.

Các trường ĐH xét tuyển NV2 mức điểm sàn từ 15 trở lên cho khối A, B và sẽ lấy điểm từ trên xuống cho đến lúc đủ chỉ tiêu. Để tìm thông tin xét tuyển NV2 vào các trường ĐH-CĐ công lập và ngoài công lập ở cả phía Nam lẫn phía Bắc, mời bạn bấm vào đường link sau: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?TopicID=442

NHÓM PHÓNG VIÊN TTO