Đề nghị không thực hiện “trường công lập tự hạch toán”
Các Website khác - 01/09/2005

TT - Chiều 31-8-2005, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM Võ Thị Dung đã ký công văn số 374/UBMT gửi Thường trực HĐND - UBND TP.HCM đề nghị không tiến hành chuyển đổi mô hình “tự hạch toán” tại Trường THPT Lê Quý Đôn.

Theo công văn này, tại cuộc họp về công tác chuẩn bị năm học mới 2005-2006 do Ủy ban MTTQ TP tổ chức sáng 31-8, đa số đại biểu bày tỏ ủng hộ đối với chủ trương đa dạng hóa mô hình trường lớp nhằm thực hiện xã hội hóa giáo dục.

Tuy nhiên, hầu hết đều không đồng tình việc chọn Trường THPT Lê Quý Đôn làm thí điểm mô hình “tự hạch toán” trong năm học 2005-2006, với các lý do: nếu trong một ngôi trường có nhiều mức thu học phí khác nhau cùng với chất lượng giáo dục khác nhau sẽ dẫn tới sự phân biệt đối xử trong đội ngũ thầy cô giáo và học sinh.

Việc xây dựng mô hình mới cần chọn hẳn một trường mới để thực hiện, đồng thời có kế hoạch rộng rãi và tham khảo ý kiến trong nội bộ ngành cũng như các ngành - đoàn thể có liên quan và phụ huynh học sinh làm cơ sở khả thi cho quá trình tổ chức thực hiện.

H.HG.