"Doanh nhân đi học: Rất đáng trân trọng"
Các Website khác - 19/02/2006

(VietNamNet) - "Sự học của doanh nhân (DN) là cách tốt nhất để tạo giá trị cho doanh nhân và cũng là cách nhanh nhất để làm tăng tài sản của doanh nghiệp và tài sản quốc gia" - đó là thông điệp của lễ "Tôn vinh sự học của DN" do Trường Đào tạo Doanh nhân PACE và Học viện Quản lý và Lãnh đạo Anh Quốc (ILM) diễn ra chiều  qua, 18/2, tại Nhà hát TP. HCM,  với sự tham dự của 500 khách mời.

Soạn: AM 708677 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Chủ tịch TP.HCM Lê Thanh Hải lần lượt trao hoa cho 42 học viên của khóa học đầu tiên (trong năm khóa học được cấp chứng chỉ của PACE tại buổi lễ). Ảnh: Lê Toàn

Ông Giản Tư Trung, người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị của PACE giải thích lý do của việc tổ chức buổi lễ này: Công việc chính của doanh nhân không phải là học mà là lãnh đạo doanh nghiệp. Nhiều người đi học để lấy bằng, nhưng doanh nhân không cần bằng vẫn nỗ lực đi học trong lúc công việc rất bộn bề. Họ học để tìm kiếm giá trị thực cho mình. Vì thế sự học của doanh nhân thật là đẹp đẽ.

Giám đốc điều hành học viện Quản lý và Lãnh đạo Anh quốc Bella Devadass đồng tình:"Sự học của DN không chỉ làm thay đổi bản thân họ mà còn làm thay đổi cả một xã hội đằng sau lưng họ. Nói cụ thể hơn, sự học của DN có một ý nghĩa đặc biệt lớn lao đối với sự phát triển của doanh nghiệp, của nền kinh tế và của cả đất nước".

Có thể thấy được ý chí vươn lên mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp phía Nam qua không khí ấm cúng và sôi nổi của buổi lễ, qua những phát biểu chân thành, nhiệt huyết của đại diện 5 khóa học viên - DN. Sự học của họ bắt nguồn từ những thách thức của sự đổi mới đất nước: Trong giai đoạn hiện nay, nếu DN Việt Nam không học thì không thể hội nhập được. Mà DN không hội nhập thì doanh nghiệp cũng không thể hội nhập. Nếu doanh nghiệp không hội nhập thì nền kinh tế cũng không thể hội nhập. Nghĩa là DN không chỉ học cho mình, cho doanh nghiệp mà còn của cả đất nước. Do vậy, ngày nay dù muốn, dù không thì "sự học" đã trở thành "sứ mạng" của mỗi DN Việt Nam.

"Buổi lễ này là một trong những việc làm có tính bề nổi đầu tiên của PACE để "xã hội hóa" sự học của DN Việt Nam, góp phần làm cho DN Việt Nam đẹp hơn trong cộng đồng với hình ảnh một thế hệ doanh nhân mới, có học thức, có trình độ, có tầm nhìn chứ không phải những người suốt ngày chỉ biết có tiền, tiền và tiền..." Ông Giản Tư Trung tâm sự, "Ngày nay, DN cũng là một đội ngũ tri thức đặc biệt của xã hội. Chưa cần bàn đến nỗ lực học nhiều hay ít, học giỏi hay dở, thì sự học của DN cũng đáng được trân trọng."

  • Lương Bích Ngọc