Tin vắn ngày 18/2
Các Website khác - 18/02/2006

Khóa học nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân *Phát hành thẻ học tiếng anh online cho bậc THPT *Apollo HN khai giảng khoá học Tiếng Anh Thương Mại

Chiều 17/2, Tập đoàn Visa khu vực Châu Á Thái Bình Dương khai giảng chương trình Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân, khóa học thí điểm, nhằm trang bị cho giới trẻ các kỹ năng tài chính thiết yếu để chuẩn bị cho cuộc sống tự lập và ổn định.

Các lớp học và các buổi hội thảo sẽ được tổ chức tại Đại học Ngoại Thương Hà Nội, đơn vị hợp tác với Visa thực hiện chương trình thí điểm này.

Đây là chương trình đầu tiên giảng dạy về kỹ năng tài chính cho cá nhân tại Việt Nam, sẽ được triển khai thí điểm đến hết tháng 5. Khoảng 300 sinh viên sẽ lựa chọn những chủ đề mình quan tâm nhất để tham dự các lớp học và các buổi thảo luận trong chương trình.

Tiếp theo giai đoạn thử nghiệm, chương trình “Nghệ thuật Quản lý Tài chính Cá nhân” sẽ kéo dài tới năm 2007 và mở rộng đến các trường đại học và cao đẳng được lựa chọn tại Hà Nội và thành TP HCM, để ngày càng nhiều sinh viên được làm quen với kiến thức về quản lý tài chính.

Công ty Global Education vừa phát hành thẻ học tiếng anh online dành cho bậc THPT và ôn thi đại học, Exam – Card Online. Với máy tính nối mạng và một thẻ học trị giá 120 nghìn đồng, học viên đã sở hữu một cơ sở dữ liệu rất lớn của chương trình học tập và luyện thi này trong vòng 6 tháng.

Cơ sở dữ liệu học tập và các đề luyện được xây dựng theo chương trình của từng khối học. Khối 10, khối 11 được tập trung vào phát triển các kỹ năng (luyện ngữ âm, trọng âm, từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu…) một cách tự nhiên theo cách để sử dụng ngôn ngữ trong thực tế. Khối 12 và luyện thi đại học chú trọng luyện các kỹ năng trên nhưng là luyện để làm bài tập, thực hành đề thi một cách linh hoạt và thuần thục, dựa trên cơ sở ngôn ngữ được phát triển từ lớp 10 và lớp 11.

Chương trình học của Exam – Card Online cũng đã đưa ra những hình thức đề thi và thời lượng làm bài khác nhau cho các bậc học. Đối với bậc học THPT thì thường một đề có 50 câu hỏi của dạng đề thi trắc nghiệm. Với 50 câu hỏi nay, học sinh sẽ được làm bài trong vòng 45 phút, rất sát với chương trình thi thử của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với đối tượng ôn thi đại học, một đề thường có 90 câu hỏi, thời gian làm bài là 80 phút.

Trước khi sở hữu một thẻ học, có thể tham khảo thông tin và chương trình học tập tại www.hocngoaingu.com.vn/trunghoc và tìm hiểu chi tiết tại trụ sở của Toàn Cầu: 1/370 Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại: 04.8334810.

“Tiếng Anh thương mại Apollo - Nền tảng vững chắc cho sự nghiệp thành công” là tên khoá học mới nhất sẽ được khai giảng tháng 3/ 2006 tại Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo tại HN. Khoá học được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của những học viên có lịch làm việc và học tập bận rộn với các giờ học ban ngày và buổi tối.

Học viên sẽ được học tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo từ vựng và chủ đề dùng trong công sở hoặc môi trường kinh doanh. Giáo trình Market Leader được sử dụng cho khoá học là giáo trình cập nhật và hiện đại nhất, kết nối với trang web toàn cầu Financial Times. Ngoài ra, học viên còn có cơ hội thi lấy chứng chỉ kinh tế quốc tế của trường ĐH Cambridge, Anh.

Đặc biệt, nếu đăng ký học trong tháng 2 hoặc tháng 3, học viên sẽ được khuyến mãi 10% học phí nhân dịp khai trương khoá học mới. Ngoài ra, học viên đăng ký học lớp ban ngày cũng nhận được ưu đãi giảm 10% học phí. Mức ưu đãi lớn nhất mà học viên nhận được khi đăng ký học Tiếng Anh thương mại tại Apollo là 15%.

Học viên có thể điện thoại tới 04.9432051 – 04.5373251 – 04.7554733 để biết thêm chi tiết về khoá học.

T.V.