Hai SV dự diễn đàn Tầm nhìn đổi mới toàn cầu
Các Website khác - 17/10/2008

Nguyễn Hoàng Bảo Như và Dương Hoàng Bảo Trân - hai sinh viên đang học tại Đại học FPT - đã được chọn dự diễn đàn Tầm nhìn đổi mới toàn cầu, do tập đoàn IBM tổ chức ở Singapore từ 16 đến 18/10.

Ảnh: www.ibm.com 
Nguyễn Hoàng Bảo Như và Dương Hoàng Bảo Trân được IBM chọn là đại diện duy nhất của giới học sinh, sinh viên trong toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương tham dự diễn đàn Tầm nhìn đổi mới toàn cầu (Global Innovation Outlook - GIO).

Đây là hai sinh viên có nhiều ý tưởng sáng tạo, đã giành chiến thắng trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh của Trường Đại học FPT. Chủ đề của cuộc thi là “Quản lý nguồn nước và nguồn biển”, cũng là chủ đề chính tại diễn đàn GIO năm nay.

Bảo Như và Bảo Trân sẽ trình bày tham luận về vấn đề bảo vệ nguồn nước và nguồn biển theo cách nhìn của thế hệ trẻ.

Các cuộc thảo luận về chủ đề quản lý nguồn nước và nguồn biển năm nay được IBM tiến hành tại 6 nơi trên thế giới là San Diego, Atlanta (Mỹ), Singapore, Dubai, Amsterdam (Hà Lan) và Rio de Janerio (Brazil).

GIO diễn đàn cấp cao do IBM tổ chức, thu hút nhiều lãnh đạo các quốc gia, doanh nghiệp đại diện cho nhiều vùng lãnh thổ tham dự, nhằm thảo luận và tìm ra các phương án sáng tạo cải thiện thế giới và các vấn đề môi trường (môi trường sống, môi trường làm việc, môi trường kinh doanh…).

Năm nay là lần thứ tư GIO được tổ chức và là lần đầu tiên một quốc gia ở ASEAN (Singapore) được quyền đăng cai một phần của diễn dàn này cho các nước trong khu vực.

Xuân Mai