Hôm nay, bắt đầu đăng ký thi ĐH
Các Website khác - 10/03/2006

(VietNamNet) - Từ hôm nay (10/3), thí sinh cả nước nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) và lệ phí dự thi theo quy định của Bộ GD - ĐT. Mức lệ phí ĐKDT là 40.000 đồng/ hồ sơ. Đối với các ngành có yêu cầu sơ tuyển thì lệ phí sơ tuyển 40.000 đồng/ hồ sơ.

Soạn: AM 723387 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Khi ĐKDT thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn ở mặt trước phiếu ĐKDT số 1 để tránh sai sót...

Từ ngày 10/3 đến 10/4 thí sinh khai và nộp hồ sơ ĐKDT + lệ phí dự thi tại trường THPT (thí sinh tự do nộp tại các địa điểm do Sở GD-ĐT quy định). Đến hết ngày 10/4, nếu không kịp đăng ký qua tuyến Sở thì nộp trực tiếp cho trường dự thi.

Thời hạn cho học sinh THPT nộp hồ sơ tại trường từ ngày 11/4 đến hết ngày 17/4.

Bộ GD - ĐT cho biết, nếu Sở và trường THPT nào không thu phong bì và tem để vận chuyển hồ sơ tuyển sinh thì ngoài lệ phí ĐKDT nói trên, thí sinh còn phải nộp 3500 đồng/hồ sơ (đối với thí sinh các tỉnh đồng bằng), 4500 đồng/ hồ sơ (đối với thí sinh các tỉnh trung du, miền núi) để thay cho việc nộp phong bì và tem.

Thí sinh có nguyện vọng (NV)1 học tại trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH phải nộp hồ sơ, lệ phí ĐKDT và dự thi tại một trường ĐH tổ chức thi có cùng khối thi để lấy kết quả xét tuyển. Khi nộp hồ sơ và lệ phí ĐKDT những thí sinh này cần nộp bản photo mặt trước phiếu ĐKDT số 1.

Cùng với đó, thí sinh có NV1 học tại trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ trong trường ĐH, sau khi đã khai mục 2 trong phiếu ĐKDT (không cần ghi mã ngành), cần khai tiếp mục 3.

Mục 3 này không phải là mục ghi NV2, vì vậy những thí sinh có NV1 học tại trường có tổ chức thi tuyển sinh chỉ khai mục 2 mà không phải ghi mục 3.

TP.HCM có gần 190 điểm thu nhận và bán hồ sơ ở các trường, TT GDTX, TT Luyện thi qua kênh Sở.

Sở GD - ĐT Hà Nội cho hay, thí sinh tự do và học sinh vãng lai nộp hồ sơ ĐKDT tại 15 điểm trên địa bàn Hà Nội.

Nhằm giúp thí sinh thêm một kênh thông tin về tuyển sinh, VietNamNet xây dựng chuyên trang Tuyển sinh 2006. Ngoài cập nhật những thông tin mới nhất từ các trường cũng như ban chỉ đạo tuyển sinh ở "Tin tức - Sự kiện", chuyên trang còn giới thiệu những kinh nghiệm học ôn thi của bạn bè, thầy cô giáo qua "bí kíp" học.

 

Bên cạnh đó, "Thắc mắc online" sẽ là nhịp cầu nối bạn đọc với những chuyên gia tuyển sinh, với các trường học về những điều bạn còn chưa rõ trong quy chế cũng như quá trình để nộp hồ sơ.

 

Đặc biệt, để góp phần giúp bạn chọn được ngành học phù hợp với khả năng của mình, tại "Hướng nghiệp" sẽ có những thông tin bổ ích về ngành mới, nghề mới và những xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

 

Thiết thực hơn là những bài viết, câu chuyện về những ngành học cụ thể mà khi đặt bút để ghi hồ sơ, bạn mới chỉ biết duy nhất qua cái tên trong sách.

 

Bạn cũng có thể bắt gặp ở đây câu chuyện của những con người, về hướng đi trong cuộc đời mình.

 

Hơn thế nữa, với mục đích giúp các thí sinh hiểu thêm về những ngành nghề mà họ đang băn khoăn chọn lựa, VietNamNet hy vọng các độc giả sẽ tham gia "hướng nghiệp" cùng thí sinh bằng những câu chuyện, kinh nghiệm của bản thân mình.

 

Hiện, VietNamNet đã nhận được nhiều bài viết của độc giả chia sẻ điều này. Và mong nhận được sự đồng hành cùng thí sinh với độc giả. Bạn có thể tham gia qua hộp thư thường trực bangiaoduc@vasc.com.vn

  • Kiều Oanh

Tin liên quan: