Ra mắt “Havard của Việt Nam”
Các Website khác - 25/07/2008

Lần đầu tiên, giới doanh nhân và trí thức Việt Nam cùng bắt tay nhau  thực hiện dự án giáo dục rất đặc biệt với tên gọi “Phát triển hạt giống lãnh đạo doanh nghiệp- IPL”. Dự án chính thức triển khai ngày 24/7.

Giao diện trang www.ipl.edu.vn

Ngay trong buổi ra mắt, ông Giản Tư Trung – Hiệu trưởng trường doanh nhân PACE, đơn vị trực tiếp điều hành dự án – đã khẳng định:

“Mục tiêu của chương trình là học để trở thành một nhà lãnh đạo, chứ không phải học lấy bằng. Vì thế, chủ trương của chương trình là sẽ không cấp bất kỳ một văn bằng nào cho học viên tốt nghiệp. Và giá trị thực sự từ chương trình là trở thành một nhà lãnh đạo tài năng cùng với niềm tự hào là “dân IPL” (IPL Citizen)”.

“Dân IPL” sẽ là những thành phần nào? Đó là những người trẻ ưu tú, có khát vọng lãnh đạo, có tố chất lãnh đạo. Những người trẻ được lựa chọn sẽ được các doanh nhân, trí thức hàng đầu Việt Nam trực tiếp đào tạo bằng cách triển khai những chương trình đào tạo đúng chuẩn quốc tế và hoàn toàn miễn phí.

Đích đến của dự án sẽ là phát triển những người trẻ này thành những lãnh đạo tài năng của đất nước trong tương lai.

Cũng bởi được kỳ vọng như thế, những người được tuyển chọn sẽ phải trải qua những vòng thi tuyển cực kỳ gắt gao mà những người sáng lập gọi đó là chiến lược “5-9-5”.

Các ứng viên sẽ trải qua 5 vòng thi tuyển để chọn đúng người có tố chất, 9 tháng được rèn luyện trực tiếp tại PACE và 5 năm tự trải nghiệm thực tế quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp.

Đây là một hành trình đủ độ dài, đủ gian khó để từ đó làm lộ diện những nhân tài đủ khả năng dẫn dắt doanh nghiệp Việt Nam ra biển lớn.

Lớp học đầu tiên của chương trình sẽ nằm trong khoảng 50 – 200 học viên. Các ứng viên được tuyển chọn sẽ không phân biệt giàu hay nghèo, trải nghiệm hay chưa, bằng cấp chuyên ngành nào… mà chỉ cần có tố chất lãnh đạo.

Một số ứng viên sẽ có lợi thế dự tuyển: tốt nghiệp MBA, đoạt giải các cuộc thi “Thắp sáng tài năng trẻ”, “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai”, “Khởi nghiệp”, “Sinh viên khởi nghiệp”…Nếu được tuyển chọn, học viên sẽ được cấp một học bổng trị giá 85 triệu đồng để tham dự chương trình.

Theo ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Đồng Tâm Group, điều mà doanh nhân Việt Nam đang thiếu chính là những cơ hội. Để thành công, họ buộc phải cạy cục thử và sai trên bước đường kinh doanh của mình.

Chính vì thế, giới doanh nhân Việt Nam đều có chung ý nghĩ sẽ tạo ra cơ hội cho những người trẻ có tố chất lãnh đạo doanh nghiệp phát triển nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hiện nay, dự án đã có một website riêng (www.ipl.edu.vn). Học viên có thể đăng ký trên website này hoặc gửi email về địa chỉ tuyensinh@ipl.edu.vn.

 Đăng Khoa