Sinh viên dùng tiền để “chạy” đề thi
Các Website khác - 12/09/2005

Trường CĐSP Đà Lạt vừa phát hiện một vụ “chạy” đề thi trong kỳ thi hết học phần ở môn lịch sử triết học dành cho SV năm 3, thuộc lớp vật lý kỹ thuật công nghiệp khóa 27.

Theo lãnh đạo Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt cùng những bản tường trình của nhiều trong số 42 SV của lớp vật lý kỹ thuật công nghiệp khóa 27, vì nghe các khóa trước truyền nhau rằng muốn biết trước đề hoặc ít nhất được “khoanh vùng” nội dung đề ở môn “lịch sử triết học” do giảng viên Vũ Văn Nhật đảm trách thì phải “bồi dưỡng” trước cho thầy.

Theo đó, mỗi SV của lớp đã “đóng” 50.000 đồng và cho vào bao thư để lớp trưởng và bí thư chi đoàn đêm đến mang tới nhà giảng viên Nhật. Lần thứ nhất (tối 4-5-2005) SV gom được 2 triệu đồng mang đến “tặng” thầy để dưới một gói bánh, nhưng hôm sau giảng viên này đã đem lên lớp trả lại. Chừng ít ngày sau đó, bao thư lại được mang trao cho... vợ của giảng viên Nhật với “thông điệp”: “Nhờ cô mua quà tặng thầy giúp...!”. Sự việc vỡ lở, vợ giảng viên Nhật giao nộp bao thư cho nhà trường.

Hiệu trưởng Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt Nguyễn Công Danh cho hay đã kỷ luật toàn bộ 42 SV lớp vật lý kỹ thuật công nghiệp khóa 27 với hình thức hạ một bậc đạo đức ghi vào học bạ. Trường cũng đã chỉ đạo không sử dụng đề thi của giáo viên Nhật, đồng thời thay luôn giáo viên chấm bài thi môn lịch sử triết học của giáo viên này.

(Theo Tuổi Trẻ)