Sở GD-ĐT TP.HCM :Đặt hàng đào tạo 15 hiệu trưởng các trường CĐ, TCCN
Các Website khác - 30/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Theo ông Hoàng Ngọc Vinh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ GD-ĐT, chuyên gia giảng dạy đến từ Trung tâm GD nghề nghiệp thuộc tổ chức Bộ trưởng GD các nước Đông Nam Á (Seameo Voctech, đặt tại Brunei).

 

Sản phẩm đào tạo ra không phải ngồi không mà phải xây dựng được chiến lược phát triển nhà trường chấp nhận được về nhân sự, ngành nghề, trang thiết bị đến năm 2015. Sở GD-ĐT TP.HCM đặt hàng đào tạo 15 hiệu trưởng các trường CĐ, TCCN trên địa bàn theo hướng này.

Theo ông Hoàng Ngọc Vinh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ GD-ĐT, chuyên gia giảng dạy đến từ Trung tâm GD nghề nghiệp thuộc tổ chức Bộ trưởng GD các nước Đông Nam Á (Seameo Voctech, đặt tại Brunei). Khóa học giảng trong 10 ngày (1-10/10) và phải trả cho chuyên gia 3.000 USD. Số tiền này do các trường tham gia học đóng góp một phần và phần còn lại do Sở GD-ĐT TP.HCM chi trả.

Ông Vinh nhấn mạnh, khóa học nhằm thay đổi tư duy của người học, là học phải đóng góp và tạo ngay kế hoạch, chiến lược phát triển của nhà trường. Đây cũng là khóa đào tạo phải làm trước tiên để mỗi hiệu trưởng có thể chủ động phân bổ hợp lý kế hoạch phát triển, tiếp đến sẽ đào tạo kỹ năng quản lý tài chính, nhân sự...

Trước đây, Trung tâm này đã giúp đỡ cho Việt Nam từ năm 2001 và tổ chức được 9 khóa đào tạo cho 300 hiệu trưởng các trường CĐ, TCCN và dạy nghề nhưng không mất tiền, từ khóa này sẽ mất tiền.

 

Theo kế hoạch của ngành GD-ĐT là đến năm 2010, tất cả hiệu trưởng của các bậc học đều được qua đào tạo. Tuy nhiên, ông Vinh cho rằng, cả nước có khoảng 270 trường TCCN và để đào tạo đủ số cán bộ quản lý ít nhất phải mất 4-5 năm nữa.

Theo VNN