Trao tặng 20 suất học bổng Tố Hữu
Các Website khác - 29/09/2008

 

 
Nhà thơ Tố Hữu.

Hanoinet - Theo bà Vũ Thị Thanh, hằng năm 20 suất học bổng Tố Hữu, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng sẽ được bà gửi tới khoa Văn học để khoa xét tặng cho các sinh viên học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Ngày 27-9, khoa Văn học Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (đại học Quốc gia Hà Nội), đã khai giảng khóa học 53, chào đón 200 sinh viên mới thuộc các hệ đào tạo.

Nhân dịp này, bà Vũ Thị Thanh, phu nhân của nhà thơ Tố Hữu, đã trao học bổng mang tên nhà thơ Tố Hữu cho 20 học viên, sinh viên có thành tích học tập, công tác tốt của khoa. Bà cũng đã trao tặng khoa tập thơ thứ nhất trong bộ “Toàn tập thơ Tố Hữu” mới được in. Đây là tập thơ do chính tác giả lựa chọn 3 tháng trước khi ông lâm bệnh.

Bà Vũ Thị Thanh đã tâm sự với các cán bộ, giảng viên và sinh viênkhoa Văn học: “Việc trao học bổng cho các sinh viên khoa Văn là thể hiện một phần tâm nguyện của nhà thơ Tố Hữu lúc sinh thời. Ông luôn tha thiết được đóng góp vào việc bồi dưỡng và đào tạo các cán bộ văn học trẻ mà chưa có điều kiện thực hiện”. Bà cho biết, trong suốt cuộc đời gắn bó với sự nghiệp văn chương của mình, ông luôn vui sướng khi được đi, được sáng tác, nghiên cứu, giao lưu với cán bộ làm văn nghệ mà ông coi là những người bạn tri âm. Ông luôn khát khao được dành nhiều tâm huyết hơn cho niềm đam mê văn học. Vì vậy ông rất quý những giây phút lao động văn học và trân trọng những người lao động trong lĩnh vực này. Đặc biệt, việc phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo tài tăng trẻ là điều ông thường suy nghĩ, trăn trở. Bà chia sẻ: “Tôi hiểu đó là nhiệm vụ, tâm tư của một người cán bộ gần cả cuộc đời làm công tác tư tưởng văn hóa của Đảng đồng thời đó cũng là bản năng nghệ sĩ của ông”.

 

Theo bà Vũ Thị Thanh, hằng năm 20 suất học bổng Tố Hữu, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng sẽ được bà gửi tới khoa Văn học để khoa xét tặng cho các sinh viên học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Theo HNM