Trúng tuyển NV1 làm sao xét tuyển NV2?
Các Website khác - 05/09/2005

Thí sinh xem điểm thi tại Trường CĐ Sư phạm Mẫu giáo TW3
TTO - * Em ở khu vực 2, thi khối B được 14.5 điểm. Em có cơ hội NV2 để vào một ngành nào khác hệ ĐH các trường thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long không? (Nguyễn Văn, thienduong2010@)

- Bạn có cơ hội vào Trường ĐH Cần Thơ (đường 3-2, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ), mã trường TCT. Điểm chênh lệch giữa khu vực 3 và khu vực 2 là 1.5 điểm, giữa khu vực 2 và khu vực 2-nông thôn và khu vực 1 là 0.5 điểm). Trường xét tuyển NV2 các ngành khối B như sau: Trồng trọt (mã ngành 302, 56 chỉ tiêu, 15 điểm); Khoa học đất (mã ngành 313, 30 chỉ tiêu, 15 điểm).

Trường ĐHDL Cửu Long (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), mã trường DCL. Mức chênh lệch điểm giữa các khu vực là 2 điểm, giữa các đối tượng là 1 điểm. Trường có các ngành khối B như sau: Công nghệ thực phẩm (mã ngành 201), Nông học (mã ngành 301).

* Em thi Trường ĐH Đà Lạt đậu vào ngành Lịch sử. Bây giờ em muốn chuyển hồ sơ xét tuyển NV2 vào Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM được không? Và hạn nộp hồ sơ là ngày bao nhiêu? (Vũ Đức Thiện, seer_angle@)

- Theo quy chế, thí sinh đã trúng tuyển NV1 không được xét tuyển NV2.

* Em rớt NV1 ở ĐH An Giang, em muốn chuyển NV2 vào ĐH Cần Thơ được không? Em nghe nói ĐH Cần Thơ sẽ ưu tiên cho thí sinh Cần Thơ trước phải không? (Châu Sa Mith)

- Bạn hoàn toàn được nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào Trường ĐH Cần Thơ nếu ngành bạn chọn xét tuyển NV2 có chỉ tiêu tại trường này. ĐH Cần Thơ không quy định ưu tiên cho thí sinh Cần Thơ. Tiêu chí xét tuyển NV2 sẽ lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

* Trường CĐ Sư phạm Mẫu giáo TW3 có xét tuyển NV2 không? (Nguyễn Ngọc Yên Chi, yenchi98@)

- Trường CĐ Sư phạm Mẫu giáo TW3 không xét tuyển NV2 vào trường này.

* Điểm chuẩn ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là bao nhiêu? Ngành này còn nhận đơn xét tuyển NV2 không? Những ngành nào còn nhận đơn xét tuyển NV2? Thời gian nộp hồ sơ NV2 là khi nào? (Trương Hoài Thanh, : thaonhinhinho@)

- Điểm chuẩn ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là 24.5 điểm. Ngành này không xét tuyển NV2. Trường ĐH Bách khoa TP.HCM hiện có 155 chỉ tiêu xét tuyển NV2 cho các ngành Kỹ thuật nhiệt (19 điểm, 15 chỉ tiêu); Kỹ thuật địa chất (19 điểm, 50 chỉ tiêu); Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (21 điểm, 20 chỉ tiêu); Công nghệ vật liệu (21.5 điểm, 40 chỉ tiêu); Trắc địa (19 điểm, 39 chỉ tiêu). Trường này nhận hồ sơ xét tuyển NV2 từ 25-8 đến 10-9-2005.

* Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng có đào tạo hệ trung cấp không? Khi thi không đậu vào hệ CĐ thì có thể làm hồ sơ xét tuyển vào hệ trung cấp của trường này được không và phải mua hồ sơ xét tuyển ở đâu? (Trần Quý Tuân, saobangmuadong_2005@)

- Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng có đào tạo hệ THCN, trường này đã tổ chức thi tuyển hệ THCN vào hai ngày 11 và 12-8-2005, chỉ tiêu tuyển sinh của hệ này là 1.500.

Điểm chuẩn hệ THCN Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng là 9.5 điểm. Những thí sinh dự thi hệ CĐ có điểm kế cận điểm chuẩn trúng tuyển hệ CĐ sẽ được trường xét tuyển xuống hệ THCN. Nhà trường gửi giấy báo gọi nhập học hệ THCN. Thí sinh không cần làm hồ sơ xét tuyển.

* Em thi ngành Sư phạm Tin học Trường ĐH Sư phạm Huế đạt 26.5 điểm, nhưng do điều kiện, em có NV chuyển sang ngành Sư phạm Hóa học trong trường. Vậy NV của em có được chấp nhận không? Nếu được thì em cần phải làm gì? (Lê Văn Thịnh, thinhlvspt84@)

- Theo quy chế, thí sinh đã trúng tuyển NV1 không được xét tuyển NV2. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự không phù hợp với ngành mình đã chọn, bạn có thể làm đơn xin chuyển sang ngành khác cùng trường có cùng điểm xét tuyển và ngành này còn chỉ tiêu.

* Điểm chuẩn của Trường ĐHDL Duy Tân là bao nhiêu? Và trường này xét tuyển NV2 như thế nào? (Trần Giang, lytydak_lak@)

- Trường ĐHDL Duy Tân (184 Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng) không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả thi ĐH năm 2005 của những thí sinh dự thi khối A, V, D1 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT vào các trường ĐH trong cả nước để xét tuyển (cả hệ ĐH và CĐ) trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Trường có 1.350 chỉ tiêu hệ ĐH và 150 chỉ tiêu hệ CĐ.

Trường xét tuyển NV2 bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT, khối A-B: 15 điểm, C-D: 14 điểm. Riêng ngành Kiến trúc (khối V) và ngành Tiếng Anh (khối D1) lấy 18.5 điểm, môn Vẽ và môn Anh văn nhân hệ số 2. Mức chênh lệch điểm giữa các khu vực là 2 điểm, giữa các đối tượng là 1 điểm.

* Em thi khối D1 được 17 điểm (kể cả điểm vùng) nhưng không đậu vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Vậy em có thể xét tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM được không trong khi em thi trường sư phạm? (Thanh Thảo, hatelybabynn@)

- Bạn thi theo đề chung của Bộ GD-ĐT nên bạn được xét tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. ĐH Công nghiệp TP.HCM đang xét tuyển NV2 hệ CĐ khối D1 với mức điểm là 12 cho các ngành Kế toán (mã ngành C83), Quản trị kinh doanh (C84), Thiết kế thời trang (C68), Công nghệ may (C86).

NHÓM PHÓNG VIÊN TTO