Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008: Không chấp nhận các trường "xé rào" hạ điểm chuẩn
Các Website khác - 16/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Khi áp dụng phương thức tuyển sinh “ba chung” và quy trình xét tuyển như hiện nay mà ở đó mỗi thí sinh được xét tới 3 nguyện vọng (NV), nếu chưa trúng tuyển NV này sẽ được tiếp tục tham gia xét tuyển NV sau.

Không chấp nhận các trường "xé rào" hạ điểm chuẩn. Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) Ngô Kim Khôi đã khẳng định như vậy với phóng viên sáng qua (15-9), sau khi trường CĐ Kinh tế công nghệ TP Hồ Chí Minh và CĐ Kinh tế TP Hồ Chí Minh tự ý hạ điểm chuẩn, vi phạm quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hiện hành.

Ông Khôi cho biết: Khi áp dụng phương thức tuyển sinh “ba chung” và quy trình xét tuyển như hiện nay mà ở đó mỗi thí sinh được xét tới 3 nguyện vọng (NV), nếu chưa trúng tuyển NV này sẽ được tiếp tục tham gia xét tuyển NV sau.

Việc tự ý hạ điểm chuẩn của trường CĐ Kinh tế công nghệ TP Hồ Chí Minh không chỉ làm sai quy chế mà còn gây những phiền phức cho các thí sinh và nhiều trường CĐ khác.

 

Khi thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 vào trường khác (có thể đang được xét hoặc đã trúng tuyển) mà trường thí sinh dự thi trước đó lại hạ điểm chuẩn sẽ làm cho việc xét tuyển của các trường khác rắc rối thêm. Ông Khôi nhấn mạnh: Trong bất cứ trường hợp nào, nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu, các trường đều không được hạ điểm chuẩn đã công bố

Theo HNM