10 doanh nghiệp trẻ nhận giải thưởng Sao Đỏ
Các Website khác - 17/12/2005
10 doanh nghiệp trẻ nhận giải thưởng Sao Đỏ

Lễ trao giải thưởng Sao Đỏ cho 10 nhà doanh nghiệp trẻ (DNT) tiêu biểu năm 2005 được tổ chức vào tối 16.12, tại Hội trường Ba Đình. Giải thưởng Sao Đỏ là niềm tự hào, biểu tượng thành công của giới DNT Việt Nam.

10 gương mặt doanh nghiệp trẻ
được nhận giải Sao đỏ.
Trong 10 DNT tiêu biểu nhận giải thưởng Sao Đỏ, duy nhất có một nữ DNT, đồng thời cũng là Sao Đỏ trẻ tuổi nhất, đó là Phó Tổng Giám đốc Cty cổ phần thương mại Thái Hưng Nguyễn Thị Vinh (33 tuổi). Từ một cô công nhân, trải qua các công việc như nhân viên tiếp thị, thủ kho, giao nhận hàng hoá... chị Vinh cần mẫn tự học... thành lập doanh nghiệp tư nhân Thái Hưng, chuyên kinh doanh sắt thép, vật liệu xây dựng và bây giờ Thái Hưng đã trở thành doanh nghiệp lớn với 350 lao động.

Những DNT được trao giải thưởng Sao Đỏ năm nay đều là những người có ý chí và quyết tâm làm giàu bằng chính khả năng của mình. Đó là Phạm Đình Hoàn - Giám đốc Cty TNHH Phú Thái (Hà Nội), Phan Chiến Thắng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ điện tử viễn thông - ELCom (Hà Nội), Hoàng Thái Học - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty cổ phần thép Thái Nguyên.

Về kết quả kinh doanh, tổng doanh thu của các DN do 10 DNT Sao Đỏ điều hành đạt 5.406 tỉ đồng, tổng số nộp ngân sách đạt 215 tỉ đồng, các doanh nghiệp do 10 DNT lãnh đạo đã giải quyết việc làm cho trên 6.800 lao động.

Ngoài 10 DNT tiêu biểu vinh dự được nhận giải thưởng Sao Đỏ, ngay trong đêm trao giải, UBTƯ Hội các Nhà DNT Việt Nam đã trao Cúp Vàng doanh nghiệp trẻ 2005 cho 9 nhà DNT.

Trong chương trình của lễ trao giải thưởng Sao Đỏ 2005, TƯ Hội các Nhà DNT Việt Nam phát động quyên góp ủng hộ 500 nhà tặng đồng bào nghèo khu vực miền núi, dân tộc và bảo trợ 300 thanh thiếu nhi là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn. TƯ Hội các Nhà DNT chính thức công bố ban hành huy hiệu Trái tim Vàng, tặng thưởng cho các DNT có đóng góp xuất sắc cho hoạt động xã hội.

Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa đã trao huy hiệu Trái tim Vàng cho ông Trần Bá Dương - Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Đồng Nai - đã ủng hộ 170 triệu đồng vào chương trình quyên góp tặng nhà cho đồng bào nghèo miền núi dân tộc và thanh thiếu nhi nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Hội các Nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam phát động.

10 DNT được trao giải thưởng Sao Đỏ:

1. Phạm Đình Đoàn - Giám đốc Cty TNHH Phú Thái (Hà Nội);
2. Phan Chiến Thắng - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Cty CP đầu tư và phát triển công nghệ điện tử - viễn thông ELCom,
3. Đào Toàn - Chủ tịch Tập đoàn PG;
4. Hoàng Châu Long - Giám đốc Cty TNHH Hoàng Long;
5. Hoàng Thái Học - Tổng Giám đốc Cty thép Thái Nguyên;
6. Nguyễn Thị Vinh - Phó Tổng GĐ Cty CP thương mại Thái Hưng (Thái Nguyên);
7. Đỗ Xuân Diện - Giám đốc Cty đầu tư và phát triển Kỳ Hà - Chu Lai (Quảng Nam);
8. Trương Vĩ Kiên - TGĐ Cty TNHH dây và cáp điện Tân Thành Cường (TPHCM);
9. Nguyễn Bạch Dương - TGĐ Cty CP Sông Đà 11 - TCty Sông Đà (Hà Tây);
10. Trịnh Xuân Thiêm - Chủ tịch HĐQT, GĐ Cty CP thiết bị phụ tùng Hà Nội.

L.H