20 doanh nhân trẻ vào chung kết Sao Đỏ 2005
Các Website khác - 24/11/2005

Hội liên hiệp Thanh niên và Hội các nhà Doanh nghiệp trẻ vừa bầu chọn 20 hồ sơ doanh nghiệp trẻ tiêu biểu nhất vào vòng chung tuyển toàn quốc giải thưởng Sao Đỏ năm nay. Trong số này, sẽ có 10 cá nhân đoạt giải và được tôn vinh chính thức vào giữa tháng sau.

20 cá nhân kể trên được lựa chọn ra 40 hồ sơ doanh nghiệp trẻ mà các địa phương đã gửi tới ban tổ chức kể từ khi giải thưởng bắt đầu triển khai (30/9). Việc bình chọn được thực hiện công khai, theo 3 nhóm tiêu chí: quá trình lập nghiệp của bản thân nhà doanh nghiệp trẻ, thành tích của doanh nghiệp và thành tích trong tham gia phong trào Đoàn, Hội cũng như các hoạt động xã hội.

Trong danh sách sơ tuyển có tên 3 nữ doanh nghiệp trẻ. Độ tuổi trung bình của 20 doanh nghiệp trẻ là 37, người trẻ nhất 33 tuổi. Tổng doanh thu của tất cả các đơn vị này năm ngoái là trên 7.071 tỷ đồng, tổng số nộp ngân sách Nhà nước là trên 327 tỷ đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho trên 11.900 lao động.

Sau hội nghị sơ tuyển, từ 21/11, Hội đồng sơ tuyển toàn quốc bắt đầu tổ chức các nhóm công tác đi thẩm định chéo trực tiếp tại các doanh nghiệp đã qua vòng sơ tuyển và lập báo cáo, làm cơ sở để bình chọn ra 10 doanh nghiệp trẻ xuất sắc toàn quốc nhận giải thưởng Sao Đỏ 2005. Công tác thẩm định tập trung vào các nội dung như tình hình sản xuất kinh doanh, việc chăm lo đời sống cán bộ nhân viên, tham gia các hoạt động Đoàn, hội, hoạt động xã hội, tình hình thực hiện nghĩa vụ ngân sách từ 2002 đến nay...

Theo kế hoạch, ngày 4/12, Hội đồng chung tuyển toàn quốc giải thưởng Sao Đỏ 2005 sẽ họp để bình chọn 10 nhà doanh nghiệp trẻ tiêu biểu nhận giải thưởng của năm nay. 10 doanh nghiệp trẻ tiêu biểu nhất sẽ được đăng quang tại Lễ trao giải tổ chức trong chương trình của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội các nhà Doanh nghiệp trẻ Việt Nam lần thứ hai, diễn ra vào tối 16/12 tại Hà Nội.

Giải thưởng doanh nghiệp trẻ Việt Nam mang tên Sao Đỏ do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Ủy ban Trung ương Hội các nhà Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh những tấm gương doanh nghiệp trẻ tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong hoạt động doanh nghiệp và tham gia phát triển cộng đồng. Sau năm năm triển khai (từ 1999 đến 2003), đã có 50 nhà doanh nghiệp trẻ xuất sắc được nhận giải thưởng Sao Đỏ và được Thủ tướng tặng bằng khen.

Giải thưởng Sao Đỏ 2005 bắt đầu triển khai từ 30/9 và thực hiện theo quy chế mới, tổ chức định kỳ hai năm một lần.

Danh sách 20 nhà doanh nghiệp trẻ sau vòng sơ tuyển:

K.D.