Giá xăng giảm 500đ/lít là chưa hợp lý
Các Website khác - 24/11/2005
Giá xăng giảm 500đ/lít là chưa hợp lý

Giá xăng giảm đương nhiên là chúng tôi rất mừng, bởi giá xăng lên cao, chúng tôi phải tăng cước phí vận chuyển, cước phí cao thì nhiều khách hàng chuyển sang đi các loại phương tiện khác rẻ hơn như xe buýt, xe khách...

Tuy nhiên, theo tôi, giảm 500 đồng/lít xăng là hơi ít. Mỗi lần tăng giá đều từ 1.000 đến 1.500 đồng/lít, nhưng đến khi giảm thì lại chỉ giảm có 500 đồng, như thế này thì chúng tôi rất khó xử, khách đi xe chắc chắn sẽ yêu cầu giảm giá cước, nhưng giảm ít thì họ không nghe, mà giảm nhiều thì chúng tôi lại không có lãi hoặc lãi rất ít, trong khi giá các mặt hàng khác lại tăng vùn vụt. Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là làm thế nào để giá xăng dầu ổn định, chúng tôi yên tâm làm ăn, chứ nay lên mai xuống thế này việc kinh doanh của chúng tôi cũng khó ổn định.

Anh Đỗ Chí Hải - tổ 12 thị trấn Cầu Diễn, Hà Nội, lái xe Công ty CP taxi Mai Linh

Mong Nhà nước xem xét giảm thêm

Việc giảm giá bán lẻ xăng lúc này là hợp lý, như vậy cho thấy Nhà nước đã quan tâm đến lợi ích của toàn dân. Thời gian gần đây, chúng tôi đã phải chịu sự tăng giá của rất nhiều mặt hàng khác nhau từ xăng dầu, đến thực phẩm... trong khi thu nhập hàng tháng hầu như không tăng, điều này gây khó khăn không nhỏ cho chúng tôi, hầu hết các mặt hàng khác tăng giá, nhưng không hề giảm xuống, có lẽ xăng là mặt hàng đầu tiên giảm trong đợt này, biết đâu nhờ đó mà các mặt hàng khác sẽ giảm theo.

Tuy nhiên, theo tôi nếu giá xăng giảm 1.000 đồng/lít thì phù hợp hơn. Trước đây, khi giá dầu thế giới ở mức 56 đôla/thùng, giá xăng ở nước ta là 8.000 đồng/lít, Hiện nay giá dầu trên thế giới cũng đã ở mức 56-57 đôla/thùng sao giá lại 9.500 đồng/lít. Mong Nhà nước xem xét giảm thêm để người dân đỡ thiệt thòi.

Ông Lê Văn Thái - số 5 ngõ 143 phố chợ Khâm Thiên, Hà Nội, làm nghề xe ôm

Rất mừng khi giá xăng giảm

Tôi rất mừng khi biết tin giá xăng giảm. Cơ quan tôi cách nhà tôi gần 25km, một ngày ít nhất tôi phải đi 50km, công việc của tôi yêu cầu phải đi lại nhiều nơi khác nhau, trung bình tuần tôi phải đi hơn 300km, hết 10 lít xăng, một tháng đi hết khoảng 30 lít, tính ra mỗi tháng cũng giảm được 15 nghìn đồng, con số này mà nhân lên thì người tiêu dùng được lợi khá lớn, đây là một tin vui vì bây giờ giá cả mọi thứ đều tăng, với thu nhập 500-600 nghìn đồng/tháng như của tôi hiện nay thì giảm được đồng nào là quý đồng đó. Giá như các mặt hàng khác cũng giảm mỗi thứ một ít thì cuộc sống của chúng tôi đỡ chật vật hơn nhiều.

Anh Phạm Minh Đức - tổ 15 phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội

L.P.Lan ghi