Công ty Thống Nhất: Bứt lên từ nguồn nhân lực
Các Website khác - 20/01/2006
Công ty Thống Nhất (Hà Nội): Bứt lên từ nguồn nhân lực

Hôm nay (20.1), Cty TNHH nhà nước một thành viên Thống Nhất (UBND TP.Hà Nội) đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhì.

Sản xuất vành xe đạp tại
Cty Thống Nhất.
Sau khi thực hiện sáp nhập Cty xe đạp Vi Ha, Cty xe đạp xe máy (XĐXM) Đống Đa vào Cty XMXĐ Thống Nhất, Cty tiến hành sắp xếp lại cơ cấu DN, tinh giản LĐ với quan điểm không để NLĐ thiệt thòi.
Theo Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Cty Thống Nhất Nguyễn Hữu Sơn, trong quá trình sắp xếp DN, Cty đã tiến hành xây dựng tiêu chuẩn và phân loại LĐ. Việc sắp xếp, phân loại LĐ và giải quyết chế độ đối với LĐ dôi dư được CĐ tích cực tham gia cùng chuyên môn thực hiện đúng luật định. Đến tháng 5.2005, toàn bộ 308 LĐ dôi dư ở Cty được nhận trợ cấp theo chế độ của Nghị định 41/CP và không có khiếu nại nào. 701 CNVC-LĐ còn lại của Cty bảo đảm việc làm ổn định, thu nhập bình quân tháng 1.500.000đ/người.

Ngoài mặt hàng truyền thống, Cty tập trung đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng SX nhiều sản phẩm cao cấp như XĐ điện, XĐ thể thao-thời trang, XĐ trẻ em, xe lăn điện và các hàng nội thất, trang thiết bị văn phòng... phục vụ trong nước và xuất khẩu.

Để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Cty phối hợp với các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín, các trường dạy nghề để tìm nguồn và dự trữ nguồn LĐ chất xám, CN cơ khí tay nghề cao. Cty còn có chính sách khen thưởng, đãi ngộ xứng đáng để phát huy sở trường và thu hút LĐ giỏi. Các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được chú trọng, nên riêng năm 2005, nhiều sáng kiến của NLĐ đã làm lợi gần 800 triệu đồng cho Cty.

Sự trưởng thành của đội ngũ CBCNV-LĐ góp phần làm nên những thành tích của Cty như "Cúp vàng DN tiêu biểu (Hà Nội)", "Hàng VN chất lượng cao", "Cúp vàng ISO 2005"; Huy chương vàng cho sản phẩm XĐ thể thao @ 248...

Hà Thảo