Hàng không chậm, hủy chuyến do sương mù
Các Website khác - 11/03/2006

Vietnam Airlines cho biết trong các ngày 8 và 9/3 một số chuyến bay của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng của thời tiết xấu đã không thể cất hạ cánh đúng giờ, đặc biệt có 2 chuyến bay từ châu Âu về đã phải hạ cánh xuống sân bay dự bị Đà Nẵng chờ cho đến gần 10 giờ trưa mới quay trở về sân bay Nội Bài .

Theo hàng không VN, tình trạng sương mù thường hay xảy ra vào các buổi sáng với trần mây thấp khoảng 100 m và tầm nhìn chỉ đạt 600m, sau đó thời tiết tốt trở lại vào khoảng sau 9 giờ sáng. Điều này đã làm ảnh hưởng lớn hoạt động khai thác của các chuyến bay phải hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, vì tầm nhìn tối thiểu cho phép máy bay được hạ cánh phải từ 800m trở lên. Tình hình thời tiết xấu tại khu vực Nội Bài có thể kéo dài trong suốt tháng 3.

Vào những ngày có nhiều sương mù, bình quân mỗi ngày có tới 8 đến 9 chuyến bay của Vietnam Airlines bị chậm giờ, điều này ảnh hưởng lớn đến lịch khai thác các chuyến bay thường lệ và gây không ít phiền hà cho hành khách của Vietnam Airlines khi bị nhỡ chuyến, chậm giờ.

Tổng giám đốc Vietnam Airlines đã yêu cầu các đơn vị phục vụ khai thác bay phải tuyệt đối tuân thủ quy trình, quy chế cất hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

V.P.