Tuồn gần 9.000kg nguyên phụ liệu gia công ra thị trường
Các Website khác - 03/03/2006

Công ty liên doanh Shing Việt (TP.Hồ Chí Minh):
Tuồn gần 9.000kg nguyên phụ liệu gia công ra thị trường


Tin từ Đội kiểm soát hải quan (Cục Hải quan TPHCM) ngày 2.3, hiện hồ sơ vụ Cty LD Shing Việt đưa gần 9.000kg nguyên phụ liệu gia công ra tiêu thụ ở thị trường nội địa, đã được chuyển sang Phòng tham mưu chống buôn lậu và xử lý để xem xét, thụ lý.

Ngày 2.6, trong khi kiểm tra cơ sở Thanh Trúc (ấp Tân Phú, xã Tân Bình, huyện Dĩ An, Bình Dương), Đội QLTT số 5 huyện Dĩ An đã phát hiện 9.008kg vải thun các loại có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc lô hàng. Cơ sở Thanh Trúc đã bị xử phạt vi phạm hành chính 3 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số vải.

Chủ cơ sở đã làm đơn khiếu nại, cho rằng lô hàng chỉ là vải vụn các loại mua của ông Giang Thanh Bình - ngụ tại quận Thủ Đức. Nhưng trên thực tế, phần lớn lô hàng vải trên dài trên 15 mét. Ông Giang Thanh Bình đã đến Đội QLTT số 5 xuất trình hóa đơn thể hiện Cty LD Shing Việt (Thủ Đức) đã bán cho cơ sở Giang Hồng Phúc (phường Linh Chiểu, Thủ Đức) 8.966kg vải các loại, với tổng số tiền hơn 135 triệu đồng.

Đội QLTT số 5 đã làm rõ: Lượng vải trên là vải nhập khẩu dư thừa sau khi thực hiện xong hợp đồng gia công xuất khẩu số 07/SV/CS/2004, mở tại Chi cục Quản lý hàng đầu tư - Hải quan TPHCM. Đội Kiểm soát hải quan phát hiện: Cty Shing Việt đã hoàn tất thủ tục thanh khoản hợp đồng số 07, và thông báo chuyển số nguyên phụ liệu dư thừa sang hợp đồng gia công mới để hợp thức hoá cho việc tiêu thụ. Sau đó, Cty đã tuồn số nguyên phụ liệu trên ra thị trường.

T.Lâm