Người dân TP HCM hồ hởi mua hàng khuyến mãi
Các Website khác - 02/03/2006

Tối qua, tại Nhà hát lớn thành phố, đông đảo doanh nghiệp và người tiêu dùng đã đến tham dự buổi ra mắt chương trình "Tháng bán hàng khuyến mãi". Hơn 200 điểm bán hàng giảm giá ở các siêu thị, cửa hàng... với mức "sale" lên tới 70%.

Đây là lần thứ 2, thành phố tổ chức chương trình này. Tham gia "Tháng bán hàng khuyến mãi" lần này gồm có 100 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau như: dệt may, da giày, hàng tiêu dùng, điện máy, điện gia dụng... Trong đó, chuỗi sản phẩm của Công ty cổ phần sữa VN (Vinamilk) bao gồm sữa tươi, sữa đặc, cà phê hòa tan được đều được giảm giá khoảng 20-30%. Đồng thời, khách hàng còn được trúng thưởng 100% khi mua sản phẩm kể từ ngày 1 đến ngày 31/3.

Thương xá Tax tưng bừng chào đón khách hàng đến với "Tháng bán hàng khuyến mãi" tối ngày 1/3. Ảnh: T.V.

Ông Đỗ Xuân Hạ, Phó giám đốc Sở Thương mại TP HCM (Ban tổ chức) cho biết, hàng hóa, dịch vụ khuyến mãi sẽ được Ban tổ chức quy định và kiểm tra khắt khe. Doanh nghiệp tham gia bán hàng bắt buộc phải giảm giá thấp nhất là 10% và cao nhất là 70%. Đặc biệt, doanh nghiệp phải đảm bảo chất lượng như tiêu chuẩn đăng ký là sản phẩm mới 100%, không được bán hàng tồn kho. Giá cả niêm yết rõ ràng và bán đúng giá. Như vậy, sản phẩm mới thu hút được đông đảo khách hàng mua sắm trong những lần tiếp theo. "Ban tổ chức đã lập ra một đội ngũ chuyên trách về việc kiểm tra sản phẩm. Nếu đơn vị nào không đáp ứng đúng quy định sẽ bị loại bỏ, mặc dù chương trình chưa kết thúc", ông nhấn mạnh.

Trao đổi với VnExpress, Giám đốc kinh doanh Vinamilk khẳng định, công ty chỉ bán những sản phẩm có chất lượng cao, uy tín, nhằm phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong đợt này. "Mục đích của công ty khi tham gia chương trình là quảng bá sản phẩm và đem lại niềm vui cho người dân khi mua sắm, với mức giá giảm trên dưới 20%. Đây chính là kênh xúc tiến thương mại mà Vinamilk xem là rất quan trọng. Doanh thu của công ty chắc chắn sẽ tăng qua tháng khuyến mãi lần này. Vì thế, Vinamilk không thể đem bán những sản phẩm kém chất lượng cho khách hàng", ông Hưng nhấn mạnh.

Băng rôn quảng bá và bảng hiệu "Sale off" được trưng bày trước các quần hàng. Ảnh: T.V.

Dại diện Công ty thời trang và mỹ phẩm Duy Anh cũng cho biết, với mức giảm 20-30% đối với sản phẩm giày dép, túi xách, giày dép của công ty mới bắt đầu niêm yết trong ngày 1/3. Tất cả những sản phẩm Duy Anh đưa vào hệ thống các cửa hàng khuyến mãi trong chương trình là hoàn toàn mới.

Thương xá Tax là địa điểm mua sắm được mở màn đầu tiên vào tối qua. Không khí mua bán tại đây đã trở nên sôi động, với nhiều loại băng rôn và bảng hiệu "Sale off". Nhiều khách hàng đã bắt đầu quan tâm đến những sản phẩm giá giá của chương trình "Tháng bán hàng khuyến mãi".

Theo Sở Thương mại thành phố, chương trình sẽ được tổ chức thường niên mỗi năm 2 kỳ vào tháng 3 và tháng 9, nhằm mục đích kích cầu mua sắm của người dân. Đồng thời, qua sự kiện này doanh nghiệp cũng khẳng định được vị trí của mình trong quá trình hội nhập và phát triển. Dự kiến doanh thu của chương trình lần này sẽ tăng gấp 2 lần so với "Tháng bán hàng khuyến mãi" lần trước.

Nguyễn Thùy