VN Airlines: Tăng chuyến, chắc chắn chúng tôi lỗ
Các Website khác - 08/12/2005

Trưởng ban Tiếp thị hành khách VN Airlines Trịnh Hồng Quang:
Tăng chuyến, chắc chắn chúng tôi lỗ

Mặc dù VN Airlines (VNA) đã giải thích khá rõ ràng, minh bạch về thực chất của tình hình căng thẳng vé cũng như giá vé máy bay tuyến Mátxcơva - Hà Nội dịp Tết Bính Tuất, nhưng một số hành khách người Việt tại Mátxcơva vẫn kêu ca phàn nàn về nạn cò vé, cháy vé về VN.

Trao đổi với PV Báo Lao Động chiều 7.12, Trưởng ban Tiếp thị hành khách VNA Trịnh Hồng Quang một lần nữa khẳng định: Đến thời điểm này, hoàn toàn không có chuyện thiếu vé, cháy vé vì các chuyến bay từ nay đến Tết còn tới gần 2.000 chỗ trống. Việc một vài người không mua được vé có thể do thiếu thông tin hoặc bị bọn "cò mồi" (ở đâu cũng có) tung tin hoả mù để kiếm lời. VNA đã công khai niêm yết 9 đại lý bán vé chính thức ở Nga và công khai luôn cả giá vé (điều tối kỵ của các hãng hàng không do đảm bảo bí mật cạnh tranh), nhưng vì trách nhiệm và tình cảm với đồng bào người Việt ở Nga nên VNA đã phá thông lệ.

Riêng về việc tăng chuyến, ông Quang cho biết, lãnh đạo VNA đang cân nhắc có thể sẽ bổ sung thêm một chuyến nữa ngoài chuyến đã bổ sung vào ngày 29.12. Tuy nhiên, ông Quang cũng cho biết là việc tăng chuyến thì VNA chắc chắn lỗ vì chỉ có chuyến về VN có khách còn chuyến đi hầu như rất vắng. Hơn thế, đã tăng chuyến về thì ra Tết cũng phải tăng chuyến trả khách trở lại. Tuy nhiên, dù lỗ, VNA cũng sẽ cố gắng đáp ứng tất cả hành khách có nhu cầu.

B.K.T