WEBSITE HAY
Các Website khác - 20/01/2006
WEBSITE HAY

Ảnh đẹp miễn phí -
www.sxc.hu
Những người có nhu cầu tạo các bản báo cáo, tài liệu, website, bài thuyết trình... thường cần rất nhiều loại hình ảnh minh hoạ khác nhau. Có khá nhiều website cung cấp ảnh đạt chất lượng với giá khá cao (trung bình vài chục USD/tấm), mặt khác nhiều website lại cung cấp ảnh miễn phí với chất lượng không tốt. SXC (ảnh) có thể được coi là một trong những "kho" ảnh miễn phí phong phú và có chất lượng cao nhất. Trong số hơn 180.000 ảnh (mỗi ngày cập nhật thêm hàng trăm tấm), có rất nhiều ảnh không hề thua kém các đối thủ đắt tiền!

Tự tạo biển cảnh báo -
www.warninglabelgenera tor.com
Với website này, việc tạo biển cảnh báo hoặc báo động nguy hiểm (để dùng cho các website hoặc in ra dùng trong các tình huống thực) thật dễ dàng. Bạn chỉ cần theo ba bước: Chọn loại biển (cảnh báo, khuyến cáo, nguy hiểm), chọn biểu tượng, và gõ thông điệp cảnh báo của riêng mình. Với một cái click chuột, bạn đã có ngay tấm biển báo thật hữu dụng.

Tỉ giá tiền tệ -
www.xe.com
Tại đây, bạn có thể theo dõi tỉ giá mới nhất (liên tục cập nhật) giữa hầu như mọi loại tiền tệ (hơn 180 loại) trên thế giới. Công cụ quy đổi cho phép bạn tính toán bất cứ số lượng tiền nào của một loại tiền bất kỳ sang số lượng tương ứng của một loại tiền khác theo tỉ giá hiện hành.

Trang phục tệ hại -
www.uglydresses.com
Đây có thể coi là nơi giúp chúng ta rút kinh nghiệm, tránh mắc lỗi ăn mặc dẫn đến những bộ cánh "thảm hoạ của thời trang" như đăng tải trên website này. Hoặc đơn giản hơn, hãy tự cho mình vài phút giải lao để ngắm nghía và mỉm cười trước những trang phục kỳ dị này.

Chia sẻ bảng tính -
www.numsum.com
Website này giúp bạn phối hợp làm những công việc liên quan đến số liệu và tính toán với những người khác qua mạng. Hệ thống bảng tính trực tuyến này tuy không thể phức tạp như Excel, nhưng cung cấp đủ những tính năng cơ bản và khá linh hoạt. Bảng tính sau khi thực hiện có thể được chia sẻ trực tiếp với người khác hoặc đưa lên website riêng của bạn, cho phép người khác điền nhận xét hoặc tự thực hiện những phép tính hoặc thay đổi riêng, nhưng bạn có quyền lưu giữ những thay đổi đó hay không. T.A