10 cách làm đẹp trái quy luật
Các Website khác - 18/06/2008

 

Trang điểm quá đậm, đặc biệt là vùng mắt sẽ gây giảm thị lực.

Hút mỡ (Liposuction)

 

Đây là liệu pháp đang được rất nhiều phụ nữ áp dụng nhằm giảm béo, tăng cường vẻ đẹp thông qua một cua phẫu thuật kéo dài bốn giờ, hút được khoảng 4kg mỡ. Nhưng theo chuyên môn thì cách làm này quả là “lợi bất cập hại”, phải mất hàng tuần mới phục hồi, mùi vị phát ra từ vết mổ rất khó chịu. Lý do các mao dẫn bị phá hủy, mô lân cận bị hoại tử do thiếu máu cục bộ và tỷ lệ tử vong khoảng 1/5.000 ca.

 

Tăng cường kích thước dương vật

 

Một số đàn ông sinh ra có “của quý” không được như ý nay muốn phẫu thuật tăng cường kích thước nhằm gây “ấn tượng”. Nhưng không hiếm trường hợp rủi ro – thay vì kết quả như mong đợi nó lại làm nhỏ đi, gây biến dạng, mất cảm giác. Theo khuyến cáo, thủ thuật này chỉ nên áp dụng đối với những người đàn ông mắc bệnh ung thư, bị mất khả năng tình dục do bệnh lý, hoặc những người gặp phải tai nạn có liên quan đến bộ phận sinh dục.

 

Kỹ thuật Botox

 

Botox là thuật ngữ viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Botulinum toxin, đây là hợp chất tự nhiên cực kỳ độc hại được sử dụng để điều trị bệnh rối loạn cơ bắp vì vậy người ra gọi đây là kỹ thuật tiêm khuẩn độc vào mặt nhằm tác động đến các cơ mặt để giảm nếp nhăn. Tuy nhiên, nếu thao tác không đúng kỹ thuật hoặc quá liều mà nó tạo ra nhiều rủi ro nguy hiểm, thậm chí còn có thể gây tử vong.

 

Làm trắng da

 

Các phương pháp làm trắng da rẻ tiền là cách làm rất nguy hiểm cho sức khỏe. Lý do một số sản phẩm kiểu này có chứa hàm lượng thủy ngân rất cao, hủy hoại thận và hệ thần kinh. Ngoài thủy ngân, các loại kem này còn có chứa hydroquino, hợp chất carcinogen đã bị cấm sử dụng ở châu Âu vì nó có thể gây rối loạn sắc tối da.

 

Phẫu thuật cắt bỏ dạ dày

 

Đây là thủ thuật nhằm giảm cân, cắt bớt dạ dày nhằm giảm thiểu lượng thức ăn đầu vào, nhưng thực tế có tới trên 40% biến chứng trong vòng sáu tháng sau phẫu thuật, như thường xuyên tiêu chảy, trong khi vẫn không hạn chế được tính háu ăn.  

 

Sử dụng mỹ phẩm vô tội vạ

 

Nhiều người cứ tưởng sử dụng mỹ phẩm càng nhiều càng tốt, nhất là mỹ phẩm cho vùng mắt, nhưng thay vì làm đẹp nó đã biến khuôn mặt thành nơi thử nghiệm các loại mỹ phẩm thế hệ mới. Trường hợp không may gặp phải mỹ phẩm kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến da, gây giảm thị lực và nhiều biến chứng khác chưa lường hết

 

Mang kim hoàn trên răng

 

Hiện tượng này thường gặp ở nhóm ca sỹ hiphop, họ thường bỏ ra một khoản tiền khổng lồ để đeo lên hàm răng của mình những loại kim hoàn đắt tiền, kể cả mạ, đánh bóng, khoan lắp vào răng... Tóm lại là tạo ra hàm răng giống như cửa hàng giới thiệu vàng bạc, đá quý, nhưng dùng lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ viêm lợi, sâu răng, tạo hốc răng rất nguy hiểm.

 

Kỹ thuật chạm trổ mang kim loại trên người

 

Đây là trào lưu phổ biến ở mọi lứa tuổi, như đeo khuyên tai, chọc thủng môi, má, lưỡi, đầu vú... thậm chí cả trên đầu bộ phận sinh dục để đeo các kim loại trang sức. Thao tác kém, không giữ gìn vệ sinh có thể gây viêm nhiễm nguy hiểm.

 

Khử lông cơ thể bằng kỹ thuật lazer

 

Khử lông cơ thể bằng kỹ thuật lazer được nhiều phụ nữ áp dụng nhưng họ đâu có biết như vậy sẽ làm hỏng các lỗ chân lông, thực tế nó chỉ làm rụng lông chứ không nhổ được triệt để và gây phản ứng phụ tiêu cực, làm da mất cảm giác bình thường. Tốt nhất là dùng phương pháp cạo truyền thống, vừa rẻ tiền lại ít gây ra các tác hại phụ.

 

Cưa, gọt chân

 

Cưa chân cho vừa giày là cách nói dân gian chê bai những người làm việc thiếu khoa học nhưng thực tế vẫn có người áp dụng thủ thuật này, như mài nhỏ chân, cắt bớt chân, loại bỏ một số lượng xương nhất định của các ngón. Hậu quả là làm tăng rủi ro mắc bệnh viêm khớp khi về già, gây đau chân khi đi. Ngoài ra còn có người cưa, nối dài chân cho đẹp, tất cả kỹ thuật này rất đắt tiền song lợi ích thì chẳng đáng là bao.

 

Theo Khắc Nam

Tri thức trẻ


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA