90 triệu đồng cho chiếc áo đấu của Công Vinh
Các Website khác - 02/01/2009

 

Chiếc áo thi đấu của ngôi sao tiền đạo Công Vinh tại AFF Cup đã được bán tại phiên đấu giá ủng hộ người nghèo vào tối 31/12.

Công Vinh (số 9) có đường chuyền như đặt cho Quang Hải ghi bàn duy nhất trận bán kết gặp Singapore. Ảnh: Reuters.

Ban đầu chiếc áo đấu của Công Vinh không có trong danh mục sản phẩm của cuộc đấu giá gây quỹ ủng hộ người nghèo do Truyền hình Việt Nam thực hiện. Tuy nhiên, sau khi đăng quang tại AFF Cup 2008 tối 28/12, chân sút số một Việt Nam đã ngỏ ý gửi chiếc áo từng mặc trong trận thắng Singapore tại bán kết (1-0) tới chương trình, và Ban tổ chức đã lập tức tiếp nhận đóng góp này.

Giá khởi điểm cho chiếc áo màu trắng hiệu Lining mà Công Vinh mặc chỉ là một triệu đồng. Sau ba phiên đấu, người thắng cuộc là đại diện Thẩm mỹ viện Hong Kong (tại Hà Nội), với mức 90 triệu đồng.

Do gấp gáp, Công Vinh thậm chí còn chưa kịp ký vào chiếc áo anh gửi tặng chương trình. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết sẽ chịu trách nhiệm thu thập đủ 22 chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam dự AFF Cup 2008 trước khi giao áo cho người thắng cuộc.

Tiền đạo Công Vinh - người ghi bàn thắng quyết định ở những giây cuối cùng của trận chung kết, đưa tuyển Việt Nam lần đầu đăng quang AFF Cup - hiện có mặt tại TP HCM để chia vui với bạn bè trong dịp nghỉ Tết dương lịch. Trong chuyến đi này, anh sẽ cùng bạn bè tới Bệnh viên ung bướu để thăm các em nhỏ đang điều trị tại đây. Chính những bệnh nhân nhí này đã gửi những bức thư cảm động tới tuyển Việt Nam trước giờ sang Phuket đá vòng loại bảng B, AFF Cup 2008.

Theo VnExpress