Bí quyết để có nụ cười xinh
Các Website khác - 02/01/2009
Làm trắng răng tại nhà là cách tốt nhất để duy trì một nụ cười như Hollywood. Một hàm răng bị ố có thể dễ dàng làm xấu đi nụ cười rạng rỡ của bạn và răng bị ố có thể khiến cho bạn rất xấu hổ và khó làm trắng trở lại nếu bạn không điều trị đúng lúc. Răng bị ố có thể do các yếu tố khác nhau nhưng may mắn thay có rất nhiều các sản phẩm làm trắng răng hiệu quả mà bạn có thể sử dụng tại nhà để làm trắng răng hiệu quả. Ngày nay có rất nhiều sản phẩm được thiết kế đặc biệt để duy trì độ trắng của răng như kem đánh răng làm trắng răng, bút làm trắng, kẹo gôm, chất làm trắng răng và nước súc miệng.

Làm trắng răng tại nhà

1. Kem đánh răng làm trắng răng

Kem đánh răng làm trắng răng rất hiệu quả trong quá trình duy trì nụ cười rạng rỡ cho bạn. Chúng sẽ loại bỏ đi nhưng vểt ố trên răng và cải thiện độ trắng cho răng của bạn và điều tuyệt vời nhất là chúng không ảnh hưởng đến màu tự nhiên của răng bạn.  

Kem đánh răng làm trắng răng có thể làm trắng màu răng của bạn với một hoặc hai mặt răng, phụ thuộc vào sự ố màu của răng. Không giống như các loại gel làm trắng được sử dụng ở phòng khám răng, chúng không chứa chất tẩy trắng mà chỉ chứa các chất hoá học làm mòn nhẹ để loại bỏ các vết ố trên răng. Nhiều thương hiệu sản xuất kem đánh răng có flo và các chất làm bóng để bảo vệ khỏi sâu răng và bị ố trở lại.

Kem đánh răng làm trắng răng nên sử dụng 2 lần một ngày trong vòng khoảng 2 tháng để có được kết quả tốt nhất. Đừng sử dụng kem đánh răng làm trắng răng quá 2 tháng bởi vì bạn có thể phá huỷ men răng của mình.

2. Các sản phẩm làm trắng răng tại nhà

Các sản phẩm làm trắng răng là các sản phẩm tương đối mới với người tiêu dùng. Những sản phẩm này bao gồm gel làm trắng răng (peroxide gel) và chất làm sạch miệng. Gel chứa từ 1 đến 10 % carbamide peroxide để làm trắng răng và sodium hydroxide và glycerin.

Sử dụng các sản phẩm làm trắng răng cũng giống như làm trắng răng tại phòng khám răng nhưng đỡ tốn tiền hơn. Những sản phẩm này thường có giá không quá 50 đôla.

Chất làm sạch miệng trong sản phẩm này phải được sử dụng đầu tiên trên hàm răng trên rồi sau đó mới đến hàm răng dưới. Những sản phẩm làm trắng răng khác cũng chứa chất làm trắng mà bạn nên sử dụng trên bề mặt của răng.
Gel nên sử dụng trước tiên với chất làm trắng rồi sau đó đến miệng và răng. Chất làm trắng không nên để trong miệng quá 30 phút, phụ thuộc vào phần trăm của chất peroxide có trong chất này. Khi chất làm trắng này được đặt trong miệng của bạn, các thành phần làm trắng sẽ thấm sâu vào men răng  và tẩy đi những vết ố trên răng. Gel không làm thay đổi cấu trúc của răng, nó chỉ làm trắng men răng.

Kết quả thường rõ ràng sau lần sử dụng đầu tiên nhưng hiệu quả có thể nhận thấy rõ nhất chỉ sau 3 đến 5 lần sử dụng. Bạn nên làm theo những hướng dẫn sử dụng được ghi trên vỏ ngoài và đặc biệt chú ý đến các chú ý. Hầu hết những người sử dụng các sản phẩm làm trắng răng để làm trắng răng không hề cảm thấy khó chịu gì trong quá trình sử dụng, một số người sẽ trải qua những phản ứng phụ với răng trong một vài ngày sau khi lám trắng, nhưng triệu chứng đó sẽ kết thúc sau 1 hay 2 ngày. Các sản phẩm làm trắng tại nhà thường yêu cầu rất nhiều lần sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất.

3. Chất làm trắng răng

Các chất làm trắng răng là các loại làm trắng răng thông dụng tại nhà vì chúng làm trắng răng rất hiệu quả và rất dễ sử dụng và tiện lợi.

Các chất làm trắng răng cũng rất hiệu quả trong quá trình duy trì một hàm răng khoẻ và nụ cười rạng rỡ. Chúng loại bỏ các vểt ố trên răng rất hiệu quả và chúng còn bảo vệ men răng khỏi bị ố trở lại. Hầu hết các sản phẩm làm trắng răng phủ một lớp gel làm trắng (gel có thành phần chính là peroxide) mà có thể làm trắng 1 hoặc hai mặt răng nếu sử dụng thường xuyên.

Cũng giống như kem đánh răng làm trắng răng, các chất làm trắng không thay đổi cấu trúc của răng. Chất này dễ sử dụng và có thể sử dụng 2 lần một ngày để làm trắng răng dần dần.

Hầu hết chất làm trắng không nên để quá 5 hay 10 phút vì nó có thể dẫn đến các phản ứng phụ với răng hay sự không thoải mái vơí lợi. Kết quả có thể thấy rõ ràng sau ngày sử dụng đầu tiên và nên sử dụng trong 2 đến 3 tháng.

Các bí quyết hữu ích:

 • Đánh răng ít nhất 2 lần một ngày với kem đánh răng làm trắng răng để có được hàm răng trắng.
 • Không giống như quá trình làm trắng răng của các nha sĩ mà có thể làm trắng răng bạn lên đến 15 vết ố, các sản phẩm làm trắng răng tại nhà có thể làm trắng răng bạn từ 1 đến 3 vết ố, phụ thuộc vào độ ố răng của bạn.
 • Nếu răng bạn bị quá ố màu và bạn cảm thấy không thoải mái trong quá trình sử dụng, chú ý lớp bên ngoài mỏng manh trên từng chiếc răng bị ố.
 • Sôđa có thể được sử dụng để làm trắng răng tại nhà nhưng bạn cần chú ý chỉ sử dụng một chút sôđa và đánh răng với nó đều đặn 2 lần 1 tuần.
 • Bỏ hút thuốc để tránh sự ố răng trong tương lai.
 • Việc duy trì vệ sinh răng miệng rất cần thiết để tối đa hoá hiệu quả của phương pháp làm trắng.
 • Rất nhiều nha sĩ khuyên sử dụng ống hút khi uống nước có ga, cà phê, trà bởi vì các loại đồ uống này có thể làm tăng khả năng bị ố răng. 
 • Bạn có thể thấy răng mình rất nhạy cảm với những đồ quá nóng hay quá lạnh sau quá trình sử dụng nhưng những triệu chứng đó sẽ chấm dứt sau một vài ngày.
 • Gel hay chất làm trắng, kem đánh răng chỉ có tác dụng với răng thật.
 • Kem đánh răng làm trắng răng chỉ loại bỏ các vết ố trên bề mặt răng và không chứa các chất làm trắng có thể thay đổi cấu trúc của răng.
 • Các sản phẩm làm trắng răng tại nhà có chứa ít hơn các chất làm trắng răng tốư nhất từ 1 đến 10% carbamide peroxide.
 • Những người bị các bệnh về lợi hay răng với men răng bị ăn mòn nên sử dụng các sản phẩm làm trắng răng tại nhà.
 • Phản ứng phụ thường thấy nhất của việc làm trắng răng tại nhà là tăng sự nhạy cảm của răng và hơi làm tấy lên các tế bào nhỏ trong miệng.
 • Khi chọn lựa một sản phẩm làm trăng, nên luôn luôn xem hạn sử dụng của sản phẩm đó.
 • Tránh các đồ ăn ngọt và đường để bảo vệ răng.
 • Luôn ghi nhớ rằng: Phải thường xuyên vệ sinh răng miệng.
 • Thường xuyên đi làm sạch răng để loại bỏ các vết ố do thuốc lá và thức ăn.
 • Luôn tham khảo ý kiến của nha sĩ để biết được phương pháp làm trắng răng nào tốt nhất cho bạn.
 • Hạn chế sử dụng những loại thức ăn hay đồ uống có thể để lại vểt ố trên răng của bạn.

 

Theo Phununet