Bảo vệ làn da trong mùa đông
Các Website khác - 03/01/2009
Dù là một “fan” của mùa đông, thì bạn cũng không thể lơ là sự ảnh hưởng của nó đến làn da của bạn. Sự hanh khô và gió rét làm mất độ ẩm của da nhanh chóng, gây ra những hiện tượng da tái nhợt nhạt, nẻ da.
 

Nẻ khiến da bạn khô cứng, có vảy nhỏ, rất mất thẩm mỹ và gây cảm giác khó chịu. Gió lạnh khiến da bạn tái, xanh, thiếu sức sống. Vì thế, bạn cần "phản ứng nhanh" với những gợi ý sau đây.

Sức mạnh của hơi nước

Lấy một bát nước nóng để lên bàn, trùm kín đầu bạn bằng khăn, để mặt úp vào gần bát nước, làm sao để hơi nước nóng lan tỏa đều khuôn mặt bạn. Chính nhiệt độ của hơi nước sẽ làm giãn nở lỗ chân lông, làm mềm các vảy da (do nẻ gây nên). Sau khoảng ít phút, bạn hãy đắp mặt nạ tẩy da chết, rồi kết thúc bằng 1 ít kem dưỡng ẩm cho da.

Sử dụng kem chuyên dụng

Khi da bạn bị nẻ nhiều với những mảng bong da lớn, chuyên gia khuyên bạn nên dùng loại kem có chứa 1% hydrocortisone, và sau đó bôi lên da kem dưỡng ẩm. Khi những vẩy da khô bong hết, bạn hãy thoa lên ít lotion có chứa axit glycolic.

Làm dịu ấm da mặt

Làn da mùa đông thường nhợt nhạt do lạnh, nẻ. Vì thế khi trang điểm má hồng nên dùng dạng kem (màu đào hoặc hồng phớt nhẹ). Những loại kem đánh má này thường có chất dưỡng ẩm, và hơn nữa đem lại cho bạn một vẻ ngoài đầy sức sống.

Với vùng môi nẻ, bạn hãy thoa ít kem dưỡng ẩm cho môi và một ít son. Nó sẽ làm môi bạn mềm mại hơn rất nhiều.

Chú ý đến vùng mắt

Mắt mùa đông cũng không tránh khỏi sự nhợt nhạt. Mỗi sáng thức dậy bạn nên trang điểm cho mắt bằng một chút phấn mắt màu trắng, hoặc màu trắng ngà. Nó sẽ khiến bạn có một đôi mắt tươi sáng hơn. Nếu bạn bị quầng thâm ở mắt, đừng quên một chút kem che khuyết điểm.

Và chỉ với những cách chăm sóc da đơn giản như trên, bạn có thể yên tâm bước đi trong mùa đông giá lạnh.

Theo VTC