Spa tại gia
Các Website khác - 08/11/2008

Hàng ngày đôi chân phải đưa chúng ta đi khắp nơi, trong những đôi giầy thời trang, giầy cao gót, búp bê chật ních… Do đó đến cuối ngày đôi chân rất mệt mỏi và muốn được chăm sóc.

Ngâm chân sẽ giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả

Ngâm chân: Đầu tiên, chuẩn bị một chậu nước ấm có hòa muối tắm hay tinh đầu thảo dược mà bạn thích. Sau đó ngâm đôi chân từ 10 đến 15 phút cùng với việc dùng tay xoa bóp lòng bàn chân là bạn đang tự thư giãn cho đôi chân mình. 

Tẩy da chết: Khi da chân đã trở nên mềm mại bạn có thể nhẹ nhàng loại bỏ những phần da chết và những cục da chai sần xấu xí trên chân. Khi tẩy da chết cho chân bạn nên bình tĩnh và nhẹ nhàng, cố gắng không dùng sức quá nhiều, hàng động đó không tốt cho việc lưu thông máu.

Việc tẩy da chết cho chân giúp chân trở lên hồng hào và quá trình loại bỏ da chết cùng tác động tốt đến việc lưu thông máu trong chân.

Làm sạch móng chân: Sau khi giải thoát chân khỏi những mảng da chết bạn tiến tới việc làm sạch móng. Nếu móng chân dài, hãy dùng bấm tỉa gọn móng nhưng đừng cắt quá cụt sẽ khiến móng sát với thịt ngón chân và gây đau khi đi lại. Rồi làm sạch phần kẽ móng cẩn thận. Đây là việc làm cần thiết để có đôi chân khỏe mạnh sạch sẽ.

Dưỡng chân: Sau đó bạn lau khô chân rồi dùng kem dưỡng da chân, hay kem giữ ẩm lên chân giúp da mềm mại.

Thương Thương
Theo Women


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA