Tấn công vào các ổ mụn
Các Website khác - 07/11/2008

Năm nay cháu 15 tuổi, dạo này bỗng dưng trên mặt cháu xuất hiện rất nhiều mụn trứng cá, có nốt màu đỏ, có nốt lại có màu đen. Cháu thấy rất khó chịu và mất tự tin nữa, chẳng lẽ không có cách nào giúp cháu tránh xa những kẻ đáng ghét đó sao?(Yến Ly)

Trước hết, bạn phải hiểu rõ về mụn trứng cá. Mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau và xuất hiện từng thời điểm khác nhau. Khi đến tuổi dậy thì đa số người gặp những rắc rối này.

Nguyên nhân phát sinh ra mụn trứng cá này chính là sự thay đổi hormone đến tuổi dậy thì, tâm sinh lý thay đổi đột ngột, ăn uống không đúng cách như dùng quá nhiều đồ cay, chất kích thích, đồ uống có ga.

Hiện nay phương pháp triệt tiêu mụn vĩnh viễn bằng quang trị liệu dựa vào hoạt động của một chiếc máy tên là PTF rất an toàn và hiệu quả. Phương phát này không phải nặn, hút nhân trứng cá ra khỏi bề mặt da nên không gây chảy máu, không đau, không gây tổn thương da, không để lại vết thâm, vết bầm hay sẹo rỗ. Ánh sáng chiếu thấu vào da đã triệt tiêu được hoàn toàn những ổ viêm nhiễm nằm sâu dưới các lớp biểu bì da.

Máy PTF xếp các ion kim loại vào trong một vật thể sáng và chiếu lên da. Sau khi hấp thụ ánh sáng, các tế bào da xếp hàng sát hơn. Các chất protein colagen được tổng hợp, lượng máu lưu thông được tăng cường nhờ đó có thể làm tăng khả năng miễn dịch và phục hồi cho làn da. mụn dưới da sẽ tiếp tục trồi lên sau mỗi lần điều trị ánh sáng. Có thể xảy ra sự bong tróc nhẹ. Da ngày càng sáng hơn, lượng dầu trên da giảm đi, bề mặt da hết nóng và đỏ, chỉ xảy ra hiện tượng hơi rát trong khi máy PTF dùng ánh sáng làm teo nhân mụn lại. Da hơi ửng đỏ và sẽ dịu lại sau 2 tiếng.

Mụn sẽ hết nếu tuân thủ đúng phác đồ điều trị bằng công nghệ trực tuyến PTF và những hướng dẫn chăm sóc da của các chuyên viên sau khi điều trị.

Quá trình điều trị sẽ trải qua như sau

Đợt tấn công: Sau 3 lần bắn ánh sáng liên tiếp trong 3 ngày, những nốt đỏ, viêm, sưng tấy, có mủ do mụn trứng cá gây nên sẽ giảm 50%.

Đợt ổn định: Cách 3 ngày điều trị một lần, mỗi lần khoảng 15 phút. Tuỳ theo tình trạng mụn nặng hay nhẹ để xác định thời gian điều trị. Trung bình sau 10 lần của đợt ổn định thì chắc chắn mụn sẽ bị tiêu diệt đến 99% và mụn sẽ không tái sinh nếu bạn chăm sóc da đúng cách.

Sau khi được điều trị phải rửa mặt nhiều lần, nếu da nhiều dầu rửa ít nhất là 3 lần mỗi ngày. Thay vỏ gối thường xuyên vì bụi và vi khuản bám ở tóc khi ngủ sẽ tấn công vào da mặt. Không để tóc loà xoà vào khuôn mặt nhất là khi đang có mụn. Không sờ tay hoặc tự nặn mụn. Tuyệt đối không dùng chung khăn mặt hay rửa mặt bằng nước không đủ sạch. uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố và lưu thông khí huyết tốt. Cũng nên thay đổi chế độ ăn uống, không uống đồ uống có ga , ăn nhiều rau quả. Bảo vệ da khỏi những tác động xấu của môi trường như gió, bụi, ánh nắng, lửa. Tuân thủ một số chế độ ăn uống hợp lý theo chỉ dẫn,cố gắng ngủ đầy đủ và sống thư giãn.


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA