Tân trang nhan sắc tuổi Teen: Chớ làm liều!
Các Website khác - 31/03/2008

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Đó là bỏ ra tầm 40 triệu để… nâng nó lên. Đối với tuổi mới lớn, cơ thể còn chưa phát triển hết thì điều này nguy hiểm vô cùng, tạo ra những phản ứng phụ không mong muốn.

 

Nhu cầu tân trang nhan sắc của một số nàng bây giờ chuyển lên “tông” cao hơn, từ bơm ngực, tắm trắng lột da cho đến nâng mũi. Nhưng cái sự “vội vàng” không chịu chờ cơ thể mình "lớn" tự nhiên đã dẫn đến những câu chuyện làm đẹp “kinh dị”.

 

“Cải thiện” cho bộ ngực “trước sau như một”…

 

Đó là bỏ ra tầm 40 triệu để… nâng nó lên. Đối với tuổi mới lớn, cơ thể còn chưa phát triển hết thì điều này nguy hiểm vô cùng, tạo ra những phản ứng phụ không mong muốn. Thậm chí còn giảm tuổi thọ xuống… 5 năm cộng thêm bao lằng nhằng rắc rối khi… ngực thật đến lúc phát triển.

 

Thế nhưng, không bằng lòng với sự phát triển tự nhiên, V.A (sn1991) đã tìm đến sự can thiệp của dao kéo. Mẹ lại chiều con gái, thấy con suốt ngày đau đáu về… bộ ngực, bèn quyết tâm bỏ ra hơn 2000 đô để con đi “tân trang” trong dịp hè.

 

Tại một cơ sở thẩm mĩ trên phố Đỗ Hành, sau 2 tiếng mê man không biết gì, V.A đã tỉnh lại với 2 khối ngực đồ sộ như mong muốn, mỗi tội “nó” cứng đờ, sờ vào chẳng có cảm giác gì. Chủ nhân thì đau phát khóc. Bác sĩ dặn nẹp “ngực” liên tục trong gần một tháng, và vô số động tác “khó nói” trong sinh hoạt hàng ngày để bộ ngực trở lại cảm giác ban đầu.

 

Cứ tưởng thế là xong, là đẹp rồi. Đừng “mơ” nhé, “thành phẩm” sau một tháng mãi vẫn… cứng đơ, nhìn rất giả. Ấy là chưa kể đến các giai đoạn tháo chỉ, hậu phẫu, vô số loại thuốc uống tránh nhiễm trùng, tắm xong phải “day” để 2 khối dính vào nhau. Và trong khi bạn bè cùng trang lứa tung tăng đi chơi hè thoải mái thì ngồi nhà… ôm ngực đến 1 tháng.

 

Phẫu thuật bơm ngực chỉ dành cho người đã qua tuổi phát triển nhưng vẫn “phẳng lì như panasonic”, còn với teen đang tuổi lớn, có phát triển chậm một chút đã cuống lên đi “giải quyết” bằng dao kéo thế này thì liều thật.

 

Khốn khổ cho V.A, do cơ thể chưa hoàn toàn phát triển hết nên bị “lệch”, phải đi chỉnh lại, suốt đêm đau nhức không nằm được, toàn phải ngồi. Nhưng cũng may là chưa đến mức “rối loạn hệ miễn dịch” hay xảy ra tại vài cơ sở chui.

 

“Đen à, lột cái da trắng như trứng gà bóc!”

 

Câu khẳng định “trăm phần trăm” của chị chủ cửa hàng làm đẹp không giấy phép tên H trên phố N.N. Đ khiến bao nàng khấp khởi hy vọng lắm. Cửa hàng này luôn đông khách, ngoài số lượng lớn các chị các cô thì một số nhỏ các teen girl tuổi từ 15-18 vẫn thuộc dạng khách hàng lâu năm ở đây.

 

Nói “lâu năm” bởi “đặc điểm của việc lột da là phải gắn bó liên tục với nó, ngừng lột 1 cái da lại đen như Bao công, gấp 10 lần trước khi lột. Nghe thấy thế ai chả sợ, vì vậy đành cắn răng đi lột tiếp như trường hợp của N. Ánh” (sn1990).

 

Vốn tủi thân với bạn bè trong lớp bởi làn da “6677”, Ánh quyết tâm đi tẩy hết da chết. Chi phí cho việc này ở cửa hàng H phố N.N. Đ là 2 triệu. Người ta bôi lên khắp người Ánh một loại kem lột, quấn ni lông bó sát người khiến cô nàng khó thở cứ phải rướn cổ lên hít không khí. Sau đó nhờ hóa chất mạnh khiến da bong từng mảng, đau thì đừng hỏi nhưng nhìn lớp da non trắng nõn bên dưới, Ánh lại phải cắn răng mà chịu.

 

Lột hết khắp người cũng là lúc Ánh suýt ngất bởi đau và khó thở. Người bạn đi cùng vội vàng mang Ánh vào viện truyền nước. Chị chủ hàng khẳng định “khách nào yếu làm xong toàn vào viện truyền cho đỡ mêt, em yên tâm không có chuyện gì đâu”.

 

Những ngày sau đó mới thấy hết cái “vất”. Ngày nào cũng phải bôi lên người loại kem riêng của cửa hàng ấy để dưỡng da, tuyệt đối không được ra đường nếu không da sẽ loang lổ như vết mực loang. Loại kem trộn chỉ biết là made in… Sài gòn, nhơn nhớt, bôi dày cộp không hở chỗ nào và phải liên tục, ngừng dùng kem sẽ gây thâm da. Vào mùa hè thì nóng bức nhếch nhác “khỏi phải hỏi”.

 

Việc lột da này là một dạng ăn bớt thời gian của tắm trắng. Nếu như tắm trắng tại các mỹ viện dùng từng công đoạn khoa học lột tấy da chết thì cách lột da tại một số tiệm ở Hà Nội dùng biện pháp “nhanh diệt gọn”, bóc da như bóc vỏ trứng vậy. Đau là chuyện đương nhiên, kèm những phản ứng phụ như thâm, mẩn đỏ, dị ứng, ốm mệt, nhưng cứ ngắm làn da trắng nõn mà chưa một lần trong đời được sở hữu, Ánh lại sung sướng mà… cắn răng.

 

Đến chuyện “nâng cấp” cái… mũi tẹt

 

Bởi vì chỉ cần một tiểu phẫu, mũi bạn sẽ cao, thẳng và “tây” vô cùng. Tiểu phẫu này là thứ teen ưa chuộng nhất khi hè đến, bởi chỉ cần 1 tuần dưỡng “mũi” ở nhà, bạn sẽ có cái mũi “chuẩn không cần chỉnh”. Thế nhưng chuyện đáng nói nằm ở 1 tuần ấy đấy.

 

M.N (sn1990, PHC) nhân dịp hè vào Sài gòn chơi cùng chị đã năn nỉ ỉ ôi mẹ xin sửa mũi bằng được. Nhìn bác sĩ cầm cái xi lanh chuẩn bị châm thằng vào… mũi, N đã thấy hối hận ngay với quyết định của mình. Lúc đó mắt N vẫn mở thao láo nhìn người ta nắn, chỉnh và tiêm (hãi nhỉ), nhưng còn may là không đau. Đến khi về nhà mới biết đau. Mũi sưng vù như quả cà chua, mặt biến dạng hoàn toàn.

 

Chăm chỉ uống kháng sinh, mũi N vẫn… sưng như thế, da căng bóng đỏ tấy. 1 tuần sau đến khám bác sĩ bảo bị nhiễm trùng đầu mũi. N khóc như mưa vì đau, lại chấp nhận đi sửa lại bởi lúc này kháng sinh không còn hiệu quả.

 

Những trường hợp không may khi làm đẹp chỉ chiếm phần trăm rất nhỏ, hay còn gọi là “không may vớ phải thầy đểu”.

 

Nhưng với tuổi đang phát triển như teen, mọi bộ phận trên cơ thể chưa bộc lộ hết chức năng của mình mà đã vội chỉnh sửa, hậu quả thường cao gấp 2, 3 lần so với phụ nữ trưởng thành. Teen lại chưa có kinh nghiệm làm đẹp, thấy ai mách ở đâu bèn lao đến không thèm tìm hiểu về cơ sở thẩm mỹ ấy, dẫn đến “chữa lợn lành thành lợn què”.

 

Bạn đang là teen girl, vội vàng gì mà không chờ cơ thể mình phát triển một cách đầy đủ và hoàn thiện đã. Cớ gì phải xài đến “dao kéo” khiến mình phải khổ sở!

BHTS - Theo Kênh 14