"Thắp sáng niềm tin" hội tụ hơn 30 HCV Trần Hữu Trang
Các Website khác - 01/10/2004
Soạn: AM 156493 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Diễn viên trẻ Hữu Quốc - một trong những HCV Triển vọng Trần Hữu Trang.

(VietNamNet) - Lần đầu tiên, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang thực hiện một đề án cải lương tập trung hơn 30 diễn viên từng đoạt HVC Trần Hữu Trang.

Xuất phát từ lòng yêu nghề, mong muốn được phát huy khả năng thể hiện những vai diễn mang tính thể nghiệm và hướng đến công chúng tương lai, hơn 30 diễn viên đoạt giải HCV Triển vọng Trần Hữu Trang và các kỳ hội diễn, liên hoan của ngành sân khấu sẽ đồng lòng và chung sức thực hiện chương trình Thắp sáng niềm tin. Chương trình bắt đầu từ ngày 15/10/2004 và định kỳ diễn ra vào thứ năm - thứ sáu hàng tuần.

Đầu tiên, BTC sẽ thực hiện các phóng sự, video clip các diễn viên đoạt HVC qua các kỳ hội diễn. Đêm 15/10/2004, tại rạp Hưng Đạo, chương trình Thắp sáng niềm tin sẽ khai trương với nghi lễ thắp nến từ ngọn lửa do NSND Phùng Há truyền cho các thế hệ nghệ sĩ, lễ trao kỷ niệm chương, giao lưu với các đạo diễn, tác giả, diễn viên và diễn trích đoạn 4 vở diễn chuẩn bị khai diễn. Ngày 22/10 và 29/10, khai diễn vở Cung đàn nào cho em. Tiếp theo sẽ là các vở Trời Nam, Bông ô môn, Ảo ảnh cuộc đời... Những gương mặt đoạt HCV như Thanh Ngân, Hữu Quốc, Quế Trân, Tấn Giao, Mỹ Hằng, Vũ Luân, Kim Tiểu Long, Quỳnh Hương, Thy Trang, Thy Phương, Lê Tứ, Tú Sương, Lịch Sử, Hoa Phượng, Trọng Phúc... sẽ luân phiên tham gia vào các vở diễn.

Ngoài việc tập luyện và biểu diễn, chương trình Thắp sáng niềm tin còn là nơi sinh hoạt nghề nghiệp, trau dồi kiến thức và phát huy khả năng đa dạng trong diễn xuất. Cụ thể, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang sẽ tổ chức thường xuyên các lớp bồi dưỡng kiến thức, chính trị, tổ chức tranh luận một số đề tài đang được người trong giới quan tâm, diễn phục vụ sinh viên học sinh và công nhân lao động, phối hợp với Đài Truyền hình thực hiện các chuyên đề sân khấu...

Giá vé các đêm diễn dao động từ 25.000đ - 30.000đ. Mỗi đêm dành 200 vé tặng học sinh, sinh viên và công nhân.

  • Ngọc Kim Ngân