Uống nước có thể giúp mảnh mai hơn?
Các Website khác - 20/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Nghiên cứu này cũng không phải là nghiên cứu đầu tiên trả lời câu hỏi mỗi ngày có cần thiết uống 8 cốc nước để giữ duy trì sức khoẻ. Lợi ích của việc uống nước mỗi ngày là tốt cho da, loại bỏ độc tố trong cơ thể.

 

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng uống nước không giúp bạn có được vóc dáng thon thả. Những người ăn kiêng uống đều đặn 8 cốc nước mỗi ngày với hi vọng sẽ mảnh mai hơn, thực ra đang lãng phí thời gian.

Các nhà nghiên cứu nói rằng sẽ có kết quả hơn nếu như giảm cân bằng cách ăn thực phẩm có nhiều nước như là: trái cây, rau tươi, cơm, súp và thịt hầm.

Một nghiên cứu về cân nặng và vòng eo với hơn 1.000 phụ nữ trẻ tuổi để so sánh số lượng nước họ uống hàng ngày với việc ăn thực phẩm chứa nhiều nước. Kết quả cho thấy không có mối liên quan nào giữa việc uống nước và hình dáng cơ thể (bao gồm cả trà xanh, cà phê, nước ngọt, nước trái cây). Nhưng kết quả lại cho thấy, những phụ nữ ăn nhiều thức ăn có nhiều nước thì lại có vòng eo thon đẹp hơn.

Nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng của Anh. Những nhà nghiên cứu ở trường ĐH Tokyo Nhật Bản còn cho biết thêm: “Trong thực phẩm chứa nhiều nước như là trái cây, rau và cơm có nhiều chất xơ. Chất xơ sẽ khiến cơ thể có cảm giác nhanh no và ngăn ngừa việc ăn quá nhiều”.

Họ cũng đã làm nhiều cuộc khảo sát và cùng cho kết quả giống nhau: Đó là mọi người đều ăn nhiều hơn sau khi uống nước và ăn ít hơn sau khi ăn thực phẩm chứa nhiều nước.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng: nước ở trong thực phẩm tiêu hao những thành phần cấu tạo nên thực phẩm khiến cho cơ thể có cảm giác nhanh no, đồng thời làm giảm lượng thực phẩm chúng ta ăn vào. Hai quá trình này xảy ra cùng một lúc nên ngăn ngừa việc ăn quá nhiều.

Nghiên cứu này cũng không phải là nghiên cứu đầu tiên trả lời câu hỏi mỗi ngày có cần thiết uống 8 cốc nước để giữ duy trì sức khoẻ. Lợi ích của việc uống nước mỗi ngày là tốt cho da, loại bỏ độc tố trong cơ thể.

 

Các nhà nghiên cứu người Mỹ cho biết nếu các vận động viên và người bệnh sống trong môi trường có khí hậu nóng và khô thì họ cần uống rất nhiều nước, nếu không cung cấp đủ nước cho cơ thể họ sẽ bị ốm. Chính vì thế không có cơ sở dữ liệu nào cho biết mỗi người uống bao nhiêu nước là đủ.

Theo Dailymail/DT