15 tuổi ăn cắp hai chiếc xe bus
Các Website khác - 03/12/2008

 

Sống lang thang, tên trộm 15 tuổi đã 'phù phép' trộm hai chiếc xe bus, di dời đến một địa bàn khác rồi tháo hết phụ túng trên xe. Thủ phạm gây nên vụ trộm hy hữu này đã bị công an tóm gọn.

Thủ phạm đã bị công an phường 13, quận 5 (TP HCM) bắt giữ. Tên trộm tên là Trần Thanh Phong Nhã, ngụ phường 7, quận 10.

Khoảng 5 giờ sáng ngày 1/12, do không còn chỗ đậu trong bến, chiếc xe bus của Hợp tác xã Quyết Thắng được yêu cầu đến đậu ở khu vực công viên Thăng Long, quận 5. Tài xế tên Nguyễn Minh Mẫn lái xe đậu ở lề đường rồi đi uống cà phê. khoảng 30 phút sau, tài xế này bước ra và hoảng hốt khi thấy chiếc xe bus 45 chỗ đã... biến mất. Mọi người gọi điện khắp nơi và tất tả đi tìm nhưng vẫn bặt vô âm tín.

Một tài xế xe bus khác phát hiện một chiếc xe "quen thuộc" tại đường Nguyễn Kim, quận 10, khi về đến bến xe, nghe mọi người xôn xao về một vụ mất xe bus liền nhớ lại và báo cho ban chủ nhiệm, đó chính là chiếc xe "mất tích".

Xe bus đậu tại trạm.

Trên xe, một cậu bé 15 tuổi mặc đồng phục của hợp tác xã Quyết Thắng đang lúi húi tháo... một cặp loa. Lập tức, "tài xế" nhí này bị dẫn về công an phường. "Tài xế" quanh co chối cãi rồi khai tên giả là Tống Quang Minh, là tài xế của hợp tác xã, nhưng sau đó cậu bé 15 tuổi đã phải khai tên thật của mình. Nhã, tên thật tên trộm, khai nhận đã lấy chiếc xe bus trên để tháo phụ tùng đem bán.

Trước đó, công an huyện Cần Giuộc (Long An) phát hiện một chiếc xe bus lưu thông trên đường do một tài xế mặt non choẹt điều khiển nên yêu cầu dừng lại. Tài xế này cũng khai tên Tống Quang Minh nhưng không xuất trình được bằng lái và giấy tờ, công an đã lập biên bản giữ xe và cho về.

Sự việc được làm rõ, cậu bé Nhã khai nhận mình đã trộm cả hai chiếc xe bus nói trên và khai tên Minh, là tài xế đang lái một chiếc xe khác của hợp tác xã. Ban chủ nhiệm hợp tác xã Quyết Thắng cho biết, cách đây một thời gian, Nhã từng đến đây xin làm lơ xe nhưng không được nhận vì chưa đủ tuổi. Thấy Nhã kể hoàn cảnh cha mất, mẹ bán vé số nên mọi người cho Nhã hàng ngày lân la trong bến để phụ việc. Tuy nhiên đến lúc các bác tài phát hiện vé xe thường xuyên bị mất thì không cho cậu bé này theo nữa.

Xuân Hoàng
Theo Ngoisao.net