10 học sinh thủ sẵn vũ khí tống tiền bạn cùng lớp
Các Website khác - 02/12/2008
 

 

Kết quả điều tra cho thấy, có cả chục em lớp 6 trường THCS Phú Cường, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã dùng hung khí uy hiếp bạn học cùng lớp nộp tiền. Thêm 2 con dao và cây côn nhị khúc mà các em vứt phi tang cũng đã được tìm thấy trên mái nhà căng tin trường.

Theo biên bản của công an phường, đây là hành vi do một nhóm học sinh lưu ban từ năm học trước lôi kéo một số em khác dùng vũ khí đem vào lớp học đề uy hiếp tinh thần, buộc một số bạn trong lớp phải "nộp" tiền để đổi lấy sự an toàn cho bản thân. Trong đó có em Thanh đã lấy trộm của bố mẹ cả chục triệu để nộp tiền cho bạn Nguyễn Như Phát.

Ngày 27/11, khi em Thanh đang giao tiền cho Phát nhà vệ sinh của trường thì bị phát hiện. Kiểm tra trong cặp táp của Phát, cảnh sát đã thu giữ 2 con dao sáng bóng mà Phát thường mang theo khi đi học.

Hung khí thu giữ được trên mái nhà. Ảnh: Văn Thanh.

Sau khi biết rõ vụ việc, phụ huynh em Phát cũng đã hoàn trả trước số tiền 500.000 đồng cho gia đình em Thanh. Riêng các phụ huynh khác cũng đã cam kết trả tiền cho đầy đủ khoản tiền con em họ đã lấy của các bạn. Trong sáng 2/12, theo chỉ dẫn của các học sinh, công an phường Phú Cường đã thu giữ trên mái nhà căng tin cạnh lớp học thêm 2 con dao inox dài 20 cm và cây côn nhị khúc làm bằng gỗ.

Theo lời của các học sinh, sau khi công phường thu giữ dao inox của bạn Phát thì một em khác đã hoảng sợ ném ra cửa sổ cạnh lớp học để "phi tang".

Ông Nguyễn Trí Huệ, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Cường cho biết, do diễn tiến vụ việc quá nhanh và kín đáo khi các em thường vào khu vực nhà vệ sinh của trường để trao đổi nên nhà trường không hề hay biết. "Khi công an phường can thiệp thì tất cả thầy cô chúng tôi đều cảm thấy bị sốc, gây tâm lý hoang mang cho nhiều phụ huynh", ông Huệ nói.

Cũng theo ông Huệ, một số học sinh tham gia uy hiếp bạn đều có gia cảnh rất đáng thương, cha mẹ các em đã ly hôn. Việc xử lý kỷ luật từng em tạm thời chưa quyết định vì trường muốn để học sinh yên tâm ôn thi học kỳ sắp tới.

Hiện công an phường Phú Cường cũng đang thụ lý vụ việc tương tự mà nạn nhân là một nữ sinh cũng bị một nhóm bạn nữ cùng lớp đe dọa phải "nộp" tiền để được bình yên khi đi học.

Minh Tâm