9X truy sát nhau gây náo loạn đường phố
Các Website khác - 17/02/2009

Cuộc truy sát bằng hung khí giữa hai băng nhóm mới 18 tuổi đã gây náo loạn đường Phạm Thế Hiển, quận 8, TP HCM trong đêm 15/2. Một thanh niên đã bị đâm chết, hai người bị thương.

Ngày 16/2, trung tá Nguyễn Văn Năm, Đội trưởng hình sự quận 8 cho hay, cảnh sát đã bắt hai thanh niên thuộc băng nhóm 9X vừa gây ra vụ truy sát gồm: Tạ Thiên Phát (tự “Thỏ”) và Nguyễn Thành Luân (tự “Beo”), cùng 18 tuổi, ngụ đường Phạm Thế Hiển.

Ngay sau khi xảy ra truy sát, công an tiến hành khám nghiệm hiện trường. Ảnh: An Nhơn.

Trước đó, tối 15/2, một nhóm thanh niên gồm 7 nam, 2 nữ, cùng ngụ phường 16, quận 4, sang uống nước tại quán cà phê Lưu Luyến trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8. Sau đó, nhóm Phát và Luân đi vào, cho rằng các thanh niên nói trên “nhìn đểu” mình nên giữa hai bên xảy ra cự cãi. Sau đó Phát cùng bạn ra về trước.

Đến 23h30, 9 thanh niên kia cũng ra về. Khi họ vừa dắt xe ra khỏi quán thì bất ngờ băng của Phát đi trên 2 xe máy quay trở lại và dùng hung khí để tấn công, gây náo loạn đường phố.

Nhiều nhân chứng kể lại, nhóm của Phát dừng xe bên đường, 3 tên cầm dao xông đến chém các nạn nhân tới tấp. Quá bất ngờ, 9 thanh niên tháo chạy bằng xe máy. Trong đó, Trần Văn Long (còn gọi là Hùng, 18 tuổi) bị nhóm Phát truy đuổi trên quãng đường dài gần 500 mét.

Khi đến khu vực giao lộ ngã ba Phạm Thế Hiển - Dạ Nam, Long gục xuống đường và tử vong. Khám nghiệm ban đầu cho thấy, Long bị một vết dao đâm chí mạng vào hốc cổ vai. Hai bạn của Long là Nguyễn Văn Cường và Nguyễn Minh Cường bị thương nặng ở vai phải và lưng.

Theo VnExpress