Bán ma túy dưới vỏ bọc chủ tiệm uốn tóc
Các Website khác - 29/05/2008
Từ trái qua: Lâm Thị Tú Trinh, Nguyễn Thị Thu Hiền, Cung Thị Nụ, Trần Quốc Cường
Tang vật thu giữ
“Ai ngờ được rằng trong tiệm uốn tóc lại có ma túy!”, nhiều người dân ở đường Rạch Cát, P15Q8 đã thốt lên như thế khi thấy CA dẫn giải Lâm Thị Tú Trinh (SN 1972, tạm trú hẻm 6A1 Rạch Cát), chủ tiệm uốn tóc Tuyết Trinh, về trụ sở làm việc. Nhưng với các chiến sĩ CA thì đó là một kết quả trong chuỗi kế hoạch mà BCH CAQ8 đã vạch ra để phá ổ ma túy mới nổi tại địa bàn cho dù chúng cố tình tìm cách núp bóng dưới bảng hiệu tiệm hớt tóc nữ.

 8 giờ 30 phút ngày 18-5, CAQ8 phục tại đường Bến Phú Định, P16 bắt 6 con nghiện vừa mua heroin ở P15. Từ lời khai của các đối tượng, khoảng 15 giờ cùng ngày, CAQ8 đã ập vào một căn nhà trong hẻm 3E Rạch Cát, bắt quả tang Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1982) đang bán heroin cho con nghiện, thu giữ trong người Hiền 37 tép heroin, 1 ĐTDĐ. Khám xét nhà đối tượng, CA thu thêm cục bột màu trắng nghi là heroin, nhưng CAQ8 xác định Hiền chưa phải là điểm bán lẻ duy nhất mà bên cạnh Hiền phải có một dịch vụ cung cấp theo quy trình khép kín. Chính vì thế khi một tổ công tác bắt quả tang Hiền thì cùng lúc, tổ khác cũng có mặt khống chế chủ tiệm uốn tóc Lâm Thị Tú Trinh ở phía đối diện nhà Hiền. Kiểm tra, CA tịch thu trong nhà Trinh 4 cục heroin trọng lượng 1,2g cùng rất nhiều dụng cụ dùng để phân nhỏ như ống hút, kéo, lưỡi lam, bịch nylon...

Qua khai thác nhanh Hiền và Trinh, CAQ8 quyết tâm bắt tiếp kẻ đã cung cấp heroin cho hai đối tượng này. 21 giờ cùng ngày CA bắt quả tang Trần Quốc Cường (SN 1984, ngụ P5, Q. Gò Vấp) và Cung Thị Nụ (SN 1972, ngụ P3, Q. Gò Vấp) khi hai đối tượng mang ma túy đến giao tại P15Q8. Kiểm tra, CA phát hiện Nụ giấu trong người 6,6g heroin.

Bước đầu, Hiền và Trinh khai nhận, khoảng đầu năm 2008 cả hai hùn nhau mỗi người 4 triệu đồng làm vốn mua bán ma túy. Hai đối tượng đã nắm được tình hình tiêu thụ và tìm cách móc nối với Nụ. Hiền, Trinh yêu cầu Nụ cứ khoảng 3 ngày đem hàng đến một lần, mỗi lần 6,6g heroin. Khi có hàng, Hiền mang sang cho Trinh để Trinh cất giấu và phân nhỏ, sau đó Hiền lấy “thành phẩm” trực tiếp bán cho con nghiện; khi Hiền vắng nhà, Trinh kiêm luôn nhiệm vụ này. Tiền lời thu được trong ngày chúng chia đôi. Khách hàng của Hiền, Trinh rất đông, trong đó có cả những đối tượng vừa thụ án tù về tội “tàng trữ chất ma túy” như Trần Văn Sang (SN 1986, ngụ ấp 2, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh), Trần Ngọc Tâm (SN 1986, ngụ P15Q8). Hai đối tượng này vừa ra tù cuối năm 2007, nay tiếp tục tái phạm.

 Phá được một đại lý cung cấp heroin và hai điểm bán lẻ lớn là chiến công của Đội CSĐTTP về ma túy CAQ8. Chặt đứt được chiếc “vòi bạch tuộc” này, CAQ8 đã ngăn chặn, không cho các đối tượng mua bán ma túy vươn xa qua các địa bàn làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT. Vụ án này nằm trong cao điểm tấn công tội phạm mà CATP đã đề ra. Thực hiện tốt nhiệm vụ, từ ngày 20-4 đến 20-5, CAQ8 đã bắt, khởi tố 18 vụ 26 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu 300 tép, 13g heroin cùng 20 xe gắn máy, 25 ĐTDĐ, trên 20 triệu đồng. Hiện một số điểm nóng về ma túy tại các phường 6, 12, 14, 15 đã dần bị xóa bỏ.
TỐNG MINH NGHĨA