Bắt giữ 2 ô tô chở hàng lỗi đi bán
Các Website khác - 22/09/2008

Đêm 20/9, cơ quan chức năng đã bắt quả tang 2 xe ô tô tải mang BKS 29U - 0901 và 29S - 9095 đang vận chuyển lô hàng... bị lỗi của hãng Sam Sung Vina từ Hưng Yên lên Hà Nội để tiêu thụ.

Theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 2 (Hà Nội) và Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - CATP Hà Nội, lô hàng này gồm 71 chiếc tivi, tủ lạnh, điều hòa, LCD, bộ dàn âm thanh Plasma, monitor. 

Một trong 2 chiếc ô tô chở lô hàng lỗi bị cơ quan chức năng tạm giữ đêm 20/9

Điều đáng nói là số hàng này toàn là những sản phẩm này được xác định bị lỗi cần đem đi tiêu hủy nhưng đã bị cơ quan chức năng phát hiện, tạm giữ khi chúng đang chuẩn bị được đưa ra thị trường để tiêu thụ.

chohangloi2

Một trong những chiếc tivi "hàng lỗi"

Khai báo với cơ quan chức năng, Công Ngọc Phương - một trong hai lái xe khai được thuê chở từ Hưng Yên về Hà Nội. Cụ thể là một người tên Tuấn (nhân viên công ty TNHH đầu tư thương mại Thanh Tùng) thuê Phương sang kho hàng của Công ty SamsungVina nhận số hàng thanh lý trên.

Ngay sau khi sự việc được phát hiện, thủ kho nơi xuất lô hàng trên đã có mặt tại cơ quan chức năng giải thích việc được công ty SamsungVina ủy quyền thu hồi các sản phẩm trên từ các đại lý và cửa hàng phân phối sản phẩm, chờ có lệnh sẽ bàn giao cho bộ phận Logistic để tổ chức tiêu huỷ.

Tuy nhiên, đại diện của Samsung Vina cũng tỏ ý không hiểu vì sao lô hàng này đã "chạy" lên Hà Nội, trong khi tại Hưng Yên cũng có một khu xử lý chất thải rắn? Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ vụ việc, xác định xem có dấu hiệu của một vụ gian thương, tuồn hàng lỗi, hỏng ra thị trường tiêu thụ hay không.

Theo C.Thanh