Phát hiện một vụ gian lận thương mại liên quan đến SamSung Vina
Các Website khác - 22/09/2008

Tang vật đang được cơ quan công an thu giữ, xử lý
TTO - Chiều 20-9, tại ngõ 155 Trường Chinh, qua kiểm tra hai xe ôtô BKS 29U 0901, 29S 9095 do lái xe Hà Đăng Quý (SN 1970, tổ 21 P.Giáp Bát, quận Hoàng Mai) và Phạm Mạnh Hà (SN 1956, tổ 65 Phương Liệt) điều khiển, cơ quan công an phát hiện số lượng lớn tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt không giấy tờ.

Sau khi đưa về trụ sở cơ quan chức năng, hai lái xe khai nhận được một người là Công Ngọc Phương (SN 1984, tổ 60 Phương Liệt) thuê chở hàng từ Công ty SamSung Vina tại Như Quỳnh, Hưng Yên về Hà Nội. Làm việc với Công Ngọc Phương, anh Phương khai do có quen biết với Bùi Đức Tuấn, được Tuấn giới thiệu là nhân viên Công ty TNHH đầu tư thương mại Thanh Tùng thuê chở hàng như trên vài lần. Vào ngày 18-9, Tuấn thông báo nhờ Phương vờ là cán bộ kỹ thuật của Công ty Thanh Tùng sang Công ty SamSung Vina nhận một số lượng hàng thanh lý như trên, tất cả chỉ có một tờ giấy photo, trong đó nêu rõ toàn bộ số hàng trên là hàng đập hủy do Công ty SamSung Vina cấp.

Theo ông Lưu Bách Chiến, đội phó đội QLTT số 2, qua kiểm tra sơ bộ thì toàn bộ số hàng đều có dán mác của các đại lý SamSung Vina các tỉnh. Đây là những hàng được SamSung Vina thu hồi chưa rõ lí do nhưng đều phải đưa đi đập hủy.Theo cơ quan công an, có nhiều bằng chứng cho thấy việc vận chuyển hàng tương tự đã được thực hiện nhiều lần trước khi bị phát giác. Hiện cơ quan công an đang làm rõ quy trình tiêu hủy hàng của SamSung Vina và việc mang bán ra thị trường của các cá nhân liên quan.

M.QUANG