Bảy nhân viên hải quan được giảm hình phạt tù
Các Website khác - 28/02/2006
Ngày 28-2, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại TP Hồ Chí Minh đã tuyên các bị cáo Nguyễn Văn Nhơn, Nguyễn Thị Sáu, Lê Văn Quang, Trần Quốc Dũng, Mai Trí Dũng, Nguyễn Hoàng Minh, Trương Công Hải, nguyên là nhân viên Hải quan cảng Khánh Hội, TP Hồ Chí Minh, không phạm tội buôn lậu mà phạm tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 19-10-2005, tại phiên tòa sơ thẩm Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt các bị cáo nói trên các mức án từ ba năm đến mười năm tù về tội buôn lậu, vì đã tiếp tay cho Lý Lầu Sáng nhập lậu 90 lô hàng dây khóa kéo từ nước ngoài, với tổng trị giá hơn 25 tỷ đồng, rồi nhận của Lý Lầu Sáng 213.000 USD chia nhau.

Căn cứ hành vi phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Nhơn năm năm tù (giảm năm năm so với án sơ thẩm), Nguyễn Thị Sáu bốn năm tù (giảm sáu năm so với án sơ thẩm). Các bị cáo còn lại bị phạt từ 18 tháng đến ba năm 24 ngày tù, giảm nhiều so với án sơ thẩm.

Ngoài giảm hình phạt tù, các bị cáo còn được hủy phần trách nhiệm dân sự, không phải nộp lại 213.000 USD như án sơ thẩm đã tuyên.