Đề nghị truy tố giám đốc ‘dỏm’
Các Website khác - 28/02/2006

Cảnh sát Điều tra, Công an TP HCM vừa có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND thành phố đề nghị truy tố Nguyễn Thái Sơn (sinh 1957) và Nguyễn Thị Hồng Hạnh (sinh 1961, cùng ngụ Thành phố Cần Thơ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra, năm 2000, Sơn và Hạnh tạo dựng ra pháp nhân giả của Công ty TNHH Tự Cường ở thành phố Cần Thơ để ký hợp đồng mua bán, hùn vốn kinh doanh với các đơn vị. Sau khi nhận đá xây dựng, sắt thép của đối tác, Sơn và Hạnh bán lấy tiền tiêu xài mà không thanh toán cho bên giao hàng.

Cụ thể, giám đốc Sơn với đã ký hợp đồng kinh tế với ông Phan Quang Cương, giám đốc Công ty TNHH vận tải xây dựng thương mại Đông Nam. Theo đó, Công ty Tự Cường mua của Đông Nam 100.000 m3 đá xây dựng. Sau khi hai bên nghiệm thu, cứ giao đủ 100 m3 đá, nhận tiền một lần. Quá trình thực hiện hợp đồng, Sơn lại đề nghị ông Cương ký tiếp hợp đồng mua xi-măng của công ty Sơn để đảm bảo thanh toán. Thế nhưng, sau đó, Sơn viện đủ lý do để lấy hàng cùng Hạnh đem bán rồi “lặn tăm”. Bộ đôi này đã lừa đảo chiếm đoạt được gần 360 triệu đồng của ông Cương.

Cũng với cách “làm ăn” trên, Sơn và Hạnh đã chiếm đoạt gần 600 triệu đồng của Trung tâm phát triển dịch vụ sản xuất và cung ứng vật tư (thuộc Công ty dịch vụ thương mại Hải Phòng).

S.N.