Bê trộm két sắt đựng tiền nặng hơn 100 kg
Các Website khác - 30/12/2008

Anh Trường Sơn chủ quán rượu trên đường Âu Cơ đến công an quận Tây Hồ (Hà Nội) hôm 25/12 để trình báo bị mất một chiếc két sắt bên trong có tiền, vàng, đá quý trị giá khoảng 350 triệu đồng.

Qua rà soát, cảnh sát nghi ngờ Lê Văn Nghĩa - nhân viên bảo vệ quán, mới vào làm việc được nửa năm nay.

Lê Văn Nghĩa cùng chiếc két sắt bị đánh cắp. Ảnh: Hà Anh.

Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai, ngày 23/12, thấy quán có đông khách, nhân viên thu ngân thu được nhiều tiền và cất vào két sắt ở tầng 1 nên đã sinh lòng tham. Chiều hôm sau, Nghĩa xin nghỉ làm về quê chơi Noel, nhưng đến đêm đã thuê xe ôm quay lại quán.

Rạng sáng 25/12, thấy mọi người trong quán ngủ say, Nghĩa dùng chìa khóa mở cổng, đi vào nơi để két sắt. Chỉ sau ít phút, chiếc két sắt trên đã được đưa lên taxi chuyển về chôn tại vườn nhà chú của Nghĩa ở Chương Mỹ, Hà Nội. Để mọi người không nghi ngờ, sáng 26/12, thủ phạm vẫn đến quán làm việc bình thường.

Sau khi tiến hành lấy lời khai, công an đã về nhà chú của Nghĩa thu hồi chiếc két đựng tiền. Ngày 29/12, thủ phạm được đưa trở lại quán để thực nghiệm hiện trường. Chiếc két sắt nặng hơn 100 kg, nhưng chỉ chưa đầy 4 phút Nghĩa bê đi 13 m với nhiều bậc thang quanh co.

Công an Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can với Lê Văn Nghĩa về hành vi trộm cắp tài sản.

Hà Anh