Những vụ án "lạ lùng" nhất năm 2008
Các Website khác - 30/12/2008
Bị chồng cũ lột quần áo đòi quan hệ, vợ thoát hiểm trong tình cảnh không mảnh vải trên người; bà chánh án tỉnh đánh ghen với tiếp viên khiến cả hai vợ chồng cùng mất chức; kiện vì bị vỡ túi ngực, bị hủy hôn nhân... là những vụ án hy hữu, lạ đời nhất năm 2008
 
 

Bị chồng cũ hiếp dâm, vợ khỏa thân bỏ chạy

Chị N (ở phường Ngọc Hiệp, Nha Trang, Khánh Hòa) mới ly hôn chồng được một tháng. Một bữa, nghi chồng cũ lấy trộm điện thoại, chị đến nhà đòi lại thì bị chồng chốt cửa đòi quan hệ. Chị N không chịu liền bị anh chồng xông vào lột quần áo. Chị N cương quyết chống cự lại, để thoát hiểm, chị đành chạy ra ngoài kêu cứu trong tình trạng khoả thân.

Kiện vì bị nhà gái hủy hôn

Vụ việc xảy ra tại TP.HCM, anh C và chị Y quen nhau trên mạng rồi tiến tới hôn nhân. Nhà trai đã tổ chức lễ ăn hỏi hoành tráng và định ngày cưới. Nhưng sau đó vì chú rể ra điều kiện là cưới xong, cô dâu phải về nhà trai ở nhưng nhà cô dâu không chịu nên giữa đôi uyên ương xảy ra cãi vã.

Tức mình, trước lễ cưới 10 ngày, nhà gái tuyên bố hủy hôn, đem nữ trang đã nhận trong lễ hỏi đến trả. Trong khi đó, nhà trai đã đặt tiệc, thuê xe và in thiệp mời nên không chịu, kiện ra tòa đòi nhà gái phải bồi thường 40 triệu đồng.

Nhà gái cũng không lùi khi lập luận rằng, tuy nhà trai có mang đến 6 mâm ngũ quả gồm xôi, gà, trầu cau, bánh trái… nhưng hôm đó nhà gái cũng phải đãi cơm nhà trai và  “hồi quả” lại theo phong tục nên nhà trai không để bắt nhà gái bồi thường

Tòa cũng đồng ý với lập luận của nhà gái nên bác đơn kiện của nhà trai.

Đánh ghen, bà Chánh án tỉnh “đại náo” quán karaoke

 

Tiếp viên quán karaoke Hưng Phát- người bị bà Chánh án đánh nghen. (Ảnh: Anh Cường)


Biết chồng là ông Trần Phụng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Phước thường bỏ nhiệm sở đi karaoke ôm, đang trong giờ làm việc nhưng không kiềm chế được cơn nghen, bà Nguyễn Lê Lan, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước đã xông tới quán karaoke Hưng Phát trên đường Phú Riềng Đỏ, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài "đánh ghen" với một tiếp viên.

Vụ đánh ghen đã làm huyên náo cả một khu vực khiến công an địa phương phải vào cuộc.

Hiện, bà Nguyễn Lê Lan đã được chuyển xuống làm chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh. Chồng bà-ông Trần Phụng bị xử lý với hình thức cách chức cả hai chức danh Tỉnh uỷ viên và Phó Ban tổ chức Tỉnh uỷ Bình Phước. 

Tòa tự xử chính mình… thua kiện!

Do gặt lúa của người khác để trừ tiền công cày bừa, ông Nguyễn Hồng Cầu bị TAND huyện Yên Lãng, Hải Phòng xử 3 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Ông Cầu kháng cáo thì TAND TP Hải phòng xử phúc thẩm giảm xuống còn 2 tháng 10 ngày.

Sau khi xem xét lại, TAND tối cao đã tuyên hủy cả hai bản án trên và tuyên bố ông Cầu không phạm tội.

Ông Cầu khởi kiện TAND TP Hải Phòng yêu cầu tòa này bồi thường gần 650 triệu đồng và xin lỗi công khai. TAND huyện Yên Lãng xử tòa án TP Hải Phòng phải bồi thường 17,3 triệu đồng cho ông Cầu. Không đồng tình,  ông Cầu tiếp tục kháng cáo lên TAND TP Hải Phòng.

Sau đó, TAND TP Hải phòng đã phải mở phiên phúc thẩm xử… chính mình. HĐXX đã “tự xử” mình bằng phán quyết: giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND huyện Tiên Lãng, buộc chính mình phải bồi thường cho ông Cầu 17,3 triệu đồng và xin lỗi cải chính công khai.

Kiện thẩm mỹ viện vì bị vỡ túi ngực

Nghe nhiều người giới thiệu và tin tưởng vào Thẩm Mỹ Viện Á Châu (ở quận 5, TP.HCM), Chị H (ở quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã đến đây và được Giám đốc Thẩm mỹ viện là bác sĩ Nguyễn Xuân Ái tư vấn đặt túi muối để nâng ngực với chi phí 2.500 đô.

Tuy nhiên, một năm sau, một bên ngực của chị bị vỡ gây viêm nhiễm và đau rát. Ngay lập tức, chị Trinh đã đến gặp vị bác sĩ Ái để làm theo lời cam kết, nhưng ông này yêu cầu phải trả thêm 1.200 USD nữa thì mới làm lại.

Dù rất bất bình nhưng sợ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe, chị H “cắn răng” sửa tiếp. Nhưng kết quả thì ngực vẫn rất đau, tấy đỏ khiến chị phải thường xuyên uống thuốc rất đắt tiền do bác sĩ Ái kê toa mà vẫn không đỡ.

Tiền mất tật mang, mới đây, chị H tức mình  đã khởi kiện thẩm mỹ viện kia phải bồi thường cho mình 8.700 USD.

Bị kiện vì tung tin hàng xóm ngoại tình

Ông P. và ông S. cùng sinh sống ở huyện X, tỉnh Phú Yên. Ông S. đã đặt điều nói xấu ông P. rất nhiều lần với nhiều người trong xã rằng ông P.quan hệ nam nữ bất chính với bà H.

Theo ông P, việc tung tin đồn thất thiệt vô căn cứ của ông S. đã làm vợ con ông P. nghi ngờ, ảnh hưởng lớn đến danh dự, nhân phẩm, uy tín khiến ông buồn bực, không yên tâm lao động sản xuất, gia đình bị xáo trộn, mất hạnh phúc. Vì vậy, ông P. quyết tâm khởi kiện ông S., đề nghị TAND huyện X buộc ông S. phải công khai xin lỗi ông tại nơi cư trú của hai người.

Qua hai phiên xử, tòa án đã tuyên chấp nhận yêu cầu của ông P., buộc ông S. phải chấm dứt ngay hành vi xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của ông P. Ngoài ra, ông S. còn phải công khai xin lỗi ông P. tại nơi cư trú của hai người.

Theo VTC News