Bi kịch gia đình con bẫy điện giết cha
Các Website khác - 31/12/2008

 Người cha thấy con mở tủ lấy đồ ăn thì mắng, không cho ăn. Cậu con trai mới lớn bức xúc đã tạo bẫy điện gí vào người bố khi ông đang ngà ngà ngủ.

Suýt giết cha vì miếng ăn

Khoảng hơn 10h ngày 17/6, ông Hoàng Tuấn Thư là bố đẻ bị cáo Hoàng Tuấn Thanh, sinh năm 1988 ở xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội đang nằm trên giường xem tivi thì thấy con trai mới ngủ dậy ra lục tủ lạnh lấy đồ ăn. Thanh vừa ăn xong mấy miếng khoai sọ, định lấy tiếp đĩa bánh cuốn thì ông Thư bảo:"Còn mấy tấm bánh cuốn để mẹ và em mày đi làm về ăn, trưa không phải nấu cơm nữa". Miếng ăn kề miệng mà bị bố nói vậy rồi giằng đĩa bánh cất vào tủ nên Thanh rất tức bố.

Thanh nảy sinh ý định "cho bố một bài học" bằng cách làm bẫy điện dí vào người bố. Thanh chạy ra vườn lấy một đoạn cành dâu da xoan khô va một đoạn dây thép ngoài chuồng chó, buộc vào nhau rồi mang vào buồng ngủ. Nam lấy đoạn dây điện từ chiếc quạt của nhà còn nguyên phích cắm dài hơn 6m để chế công cụ "bẫy điện" bố.

Thấy ông Thư nằm xem tivi trên giường, thiu thiu ngủ, Thanh cầm cành dâu da xoan khô có buộc sẵn dây sắt dí vào cánh tay trái bố. Ông Thư kêu "ối" rồi vùng dậy, gạt cành dâu da xoan ra, làm ổ điện bung rồi chạy khỏi giường. Thanh cầm cành dâu da chạy theo, vừa đuổi vừa vụt vào đầu bố "tôi phải giết ông".

Khi người bác ruột chạy vào can ngăn, chửi Thanh thì cậu quý tử còn thách đố: "Tôi không giết được ông thì bây giờ ông giết lại tôi đi."

Hàng xóm xung quanh chạy đến can ngăn hai bố con và đưa ông Thư đi cấp khâu vết thương ở đầu. 

Hoàng Tuấn Thanh đã bị tuyên phạt 5 năm tù giam về tội giết người.

"Đau ruột lắm..."

Nhìn cậu bé 20 tuổi, khuôn mặt trắng trẻo, đẹp trai đứng trước vành móng ngựa ai cũng ngậm ngùi. Những người không phải là người thân của bị cáo dự phiên tòa ngạc nhiên khi được nghe công bố cáo trạng, cáo buộc cậu phạm tội giết người. Nghiêm trọng hơn, cậu bé đẹp trai ấy lại mang tội giết cha.

Tại tòa, ông Thư và Thanh đều "phản cung" và cho rằng, lúc đó không bình tĩnh nên hai cha con chỉ xảy ra xô xát. Người cha nước mắt lưng chòng "đau ruột lắm, tôi mất ăn mất ngủ."

Trả lời các câu hỏi tại tòa, ông Thư như đứng không vững, nói ấp úng chỉ trực khóc. Ông xin lỗi tòa, xin tòa cho con mình về nhà để  "giáo dục". Ông biết cách giáo dục con của mình trước đây là sai nên mới có chuyện cả nhà hầu tòa như hôm nay.

Ông Thư nói, vì giận con không đi làm việc gì, hàng ngày chỉ đi chơi, tối về lại đi tới khuya mới về nhà nên rất tức giận con. Hàng tháng trời, cứ đến bữa ăn mà chưa thấy Thanh về là cả nhà ăn trước, ăn xong đổ hết cơm cho chó. Sự việc cấm con không cho ăn đĩa bánh cuốn, giằng lại cất đi như giọt nước làm tràn lý mâu thuẫn giữa hai cha con.

Người vợ ngồi cạnh cứ dấm dứt khóc, trách mắng chồng thường xuyên rượu chè, nên mới sinh chuyện với con trai, để xảy ra cảnh cha thoát chết, con ngồi tù như thế.

Sân tòa nức nở tiếng khóc. Thanh cố ghé mắt qua khe cửa của chiếc xe thùng nhìn bà ngoại. Người bà đã ở tuổi "xưa nay hiếm" khóc ròng: "Con cố gắng cải tạo, không biết bà có sống thêm được 5 năm mà đợi con không..."

Theo Zing