Giả đại gia lừa gái trẻ vào khách sạn
Các Website khác - 31/12/2008

 

Khoác lên người bộ quần áo sang trọng và dắt theo những xấp đô la giả, nhóm người đàn ông dụ dỗ các cô gái trẻ vào khách sạn rồi dùng súng, dao khống chế và cướp tài sản.

Sáng nay, công an TP HCM đã bắt giữ nhóm thanh niên gồm: Võ Văn Vinh (tự Tý, 31 tuổi) là người cầm đầu cùng Võ Văn Hoàng Hoa Cương (Cương Điên, 47 tuổi) và Ngô Hà Anh Huy (Huy Nhóc, 26 tuổi) về hành vi cưỡng đoạt, trộm cắp tài sản...

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, Vinh, Cương, Huy và một thanh niên (hiện đang bỏ trốn) giả danh là những Việt kiều, đại gia thường xuyên lui tới một số quán bar, tiệm cắt tóc gội đầu để làm quen với các tiếp viên và khách hàng nữ. Sau đó, bằng vẻ ngoài hào nhoáng của những người giàu có với hàng xấp đô la trong túi (nhưng là tiền giả), nhóm này để dụ dỗ đưa các cô vào khách sạn rồi dùng "hàng nóng", dao khống chế cướp tài sản.

"Đại gia" và tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: C.A.

Cụ thể, ngày 22/12, Vinh và Cương trong vai 2 đại gia đã làm quen với một cô gái 19 tuổi, quê Hải Phòng rồi rủ cô cùng một bạn gái khác vào khách sạn ở quận 5. Tại đây, 2 tên cướp dùng dao khống chế các cô gái và cướp 2 điện thoại di động của nạn nhân.

Sau đó, Vinh còn gọi điện cho nạn nhân, hẹn các cô chuộc lại điện thoại. Hai cô gái cùng nhóm người đi cùng đã nảy sinh mâu thuẫn và đâm Vinh trọng thương, phải nhập viện cấp cứu.

Quá trình điều tra, cảnh sát đã bắt giữ Vinh ngay tại phòng bệnh và mở rộng truy xét đối với Cương, Huy.

Tại cơ quan điều tra, nhóm "đại gia" trên khai nhận đã gây ra 4 vụ cướp, trộm tài sản bằng thủ đoạn tương tự. Công an thu giữ tang vật gồm khẩu súng giả, dao bấm và một số điện thoại di động.

Vụ việc tiếp tục được điều tra.

Theo VnExpress