Bí mật cuốn sổ thu - chi gây "sốc" trong vụ Tân Hoàng Phát
Các Website khác - 15/12/2008
 
Giadinh.net - Những ngày qua, "vòi bạch tuộc" Tân Hoàng Phát bị triệt phá đã gây chấn động dư luận. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo Công an TPHCM khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.
> Vụ massage Tân Hoàng Phát: Đình chỉ một cán bộ công an
> Phá tan hệ thống massage "ổ quỷ" Tân Hoàng Phát
>
Đột kích tiệm massage giải thoát hàng chục "nô lệ tình dục"

Bên cạnh đó, Chủ tịch thành phố cũng phê bình UBND quận Thủ Đức vì quản lý thiếu sót. Theo tìm hiểu, “vòi bạch tuộc” Tân Hoàng Phát không chỉ vươn đến các tỉnh khác, có nhiều dấu hiệu cho thấy còn vươn cao lên một số nhân vật cấp thành phố.

Tuy chưa chính thức công bố, nhưng những phát hiện của cơ quan điều tra đã gây “sốc” dư luận trước thông tin cuốn sổ thu, chi của Tân Hoàng Phát có nội dung liên quan đến một số nhân vật cấp thành phố. Tuy “sốc”, nhưng thông tin này lại là lời giải  cho câu hỏi vì sao Phan Cao Trí có thể lộng hành, ngang ngược bóc lột các nạn nhân trong một thời gian dài mà không bị phát hiện, xử lý.
 
Giadinh.net - Những ngày qua, "vòi bạch tuộc" Tân Hoàng Phát bị triệt phá đã gây chấn động dư luận. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo Công an TPHCM khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Mặt tiền cơ sở massage Tân Hoàng Phát


Ông Lâm Quốc Thanh, Chủ tịch UBND phường Linh Chiểu đến lúc này vẫn chối bỏ trách nhiệm của mình, khi nói rằng ông mới ngồi “ghế” chủ tịch phường chưa đến 6 tháng, làm sao có thể nắm rõ tình hình? Tuy nhiên, người dân phường Linh Chiểu cho rằng, ông chủ tịch lý giải như vậy là không đúng, vì trụ sở UBND phường sát nách Tân Hoàng Phát.

Về phía Công an phường Linh Chiểu, ngoài chuyện một cảnh sát khu vực phải làm bản tường trình, hiện vẫn chưa có dấu hiệu xử lý nào khác. Trưởng Công an phường Linh Chiểu, Nguyễn Hữu Trọng vẫn nhắc lại điệp khúc không biết gì hơn vì “chưa có chỉ đạo”. Đến Thượng tá Phạm Văn Sum - Phó Công an quận Thủ Đức cũng làm cánh báo chí “bó tay” vì có cùng điệp khúc như thuộc cấp Nguyễn Hữu Trọng.

Về phần lãnh đạo UBND quận Thủ Đức, tuy bị lãnh đạo thành phố khiển trách nhưng đến nay vẫn chưa có tín hiệu nào “ra ngô ra khoai”. Đến Phó Chủ tịch quận Thủ Đức - Huỳnh Thanh Nhân yêu cầu cấp dưới là Công an quận, phường, UBND phường báo cáo nhanh về vụ việc xảy ra trên địa bàn mình quản lý, mà các đơn vị này còn “ú ớ” đến... 3 ngày sau.

Theo một nguồn tin, trước đây Trí từng “đụng hàng” với giới giang hồ Bình Dương và dùng “hàng nóng” để đàn áp. Nếu Trí chỉ dừng lại ở chuyện hành xử theo kiểu giang hồ thì vụ việc đã dễ dàng khép lại. Nhưng cùng thời gian, “vòi bạch tuộc” vươn cao vươn xa đã biến Trí từ “trùm quỷ” thành “trùm mafia”.    

Trúc Vy - Đỗ Bá