Thầy đồi bại, xâm hại nữ sinh
Các Website khác - 15/12/2008
Thấy cháu Đ.T.L ở Đông Hưng, Thái Bình phổng phao, xinh xắn, đối tượng Tô Văn Huy (SN 1982, giáo viên trường THCS Hợp Tiến, huyện Đông Hưng) đã nhiều lần tán tỉnh và giở trò đồi bại.
Sự việc được gia đình cháu L phát hiện và báo lên Công an huyện Đông Hưng, nhưng không hiểu vì lý do gì Huy vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, khiến gia đình nạn nhân và dư luận địa phương vô cùng bức xúc.

Người thầy đồi bại

Theo đơn tố cáo của ông Đặng Đình Hưởng (bác ruột cháu L), trú tại thôn Trưng Trắc, xã Đông Á gửi Báo GĐ&XH, Huy là người cùng xã, hiện là giáo viên Trường THCS Hợp Tiến. Tính đến thời điểm bị gia đình cháu L phát hiện, Huy đã 5 lần có hành vi giao cấu với cháu L. Lần đầu tiên Huy có hành vi này vào ngày 14/7/2007, khi ấy cháu L mới bước qua 13 tuổi, 6 tháng (L sinh ngày 4/1/1994 - PV).

Ông Hưởng cho biết: “Vụ việc được phát hiện vào khoảng 19 giờ ngày 6/6/2008, khi ấy chị Tô Thị N (mẹ cháu L) từ nhà ông bà ngoại về thì phát hiện L và Huy đang loay hoay mặc quần áo trong nhà tắm. Qua truy hỏi con gái, nghi ngờ Huy đã giao cấu với con gái, chị N đã trình báo vụ việc lên Công an xã Đông Á và Công an huyện Đông Hưng.

Ngay sáng hôm sau, Huy bị bắt tạm giam với thời hạn 4 tháng, nhưng nhanh chóng được trả tự do khoảng 1 tháng sau đó. Từ ngày được tự do, Huy tỏ ra thách thức với gia đình chúng tôi là mọi việc đã được “lo” ổn thoả, chờ ngày “hưởng án treo”. Lo cháu gái bị ảnh hưởng tâm lý trước sự xuất hiện của Huy, gia đình tôi đã nhiều lần làm đơn kiến nghị Công an huyện Đông Hưng bắt tạm giam đối tượng này, nhưng không được chấp thuận”.

Theo ông Hưởng, những nghi ngờ của gia đình không phải là vô căn cứ. Bởi lẽ, ngay trong giai đoạn điều tra một số cán bộ Công an huyện và VKSND huyện Đông Hưng đã vài lần đến khuyên gia đình nên nhận tiền của gia đình Huy, nhằm viết giấy bãi nại cho đối tượng. Ông Hưởng nói: “Ngày 3/7/2008, anh Khánh ở VKSND huyện và anh Hưng (cán bộ điều tra) đến vận động gia đình nhận tiền bồi hoàn dân sự của gia đình Huy. Tuy nhiên, gia đình chúng tôi đã từ chối.

Tiếp đó, ngày 9/7/2008 ông Nguyễn Đức Vũ- Đội trưởng Đội điều tra về TTXH, Công an huyện Đông Hưng và một cán bộ điều tra đem 16,2 triệu đồng đến gia đình và nói đây là tiền của gia đình anh Huy nhằm bồi thường cho cháu L. Nếu là thiện chí của gia đình anh Huy, sao họ không tự đưa đến mà phải nhờ công an? Gia đình tôi không hiểu vì mục đích gì khi vụ án đang trong quá trình điều tra, điều tra viên lại đem tiền đến nhà mà không thông báo, không có văn bản, không có đại diện chính quyền địa phương đi cùng?”.

Công an “làm ơn mắc oán” (?)

Thượng tá Nguyễn Văn Triệu - Phó trưởng Công an huyện Đông Hưng trong buổi làm việc với PV Báo GĐ&XH.


Làm việc với PV Báo GĐ&XH xung quanh những nội dung tố cáo của gia đình cháu L, Thượng tá Nguyễn Văn Triệu - Phó trưởng Công an huyện Đông Hưng cho biết: Ban đầu, chúng tôi chỉ xác định Huy có hành vi dâm ô với cháu L nên ra lệnh bắt khẩn cấp Huy. Tuy nhiên, sau quá trình đấu tranh Huy đã khai nhận thành khẩn với CQĐT đã có hành vi giao cấu với cháu L 5 lần. Trong đó, 4 lần trước đã hoàn thành, lần thứ 5 đang chuẩn bị thì gia đình cháu phát hiện và báo lên cơ quan công an. Việc CQĐT xác định hành vi của Huy là “giao cấu với trẻ em” là hoàn toàn chính xác, bởi việc này có tự nguyện của Huy và L”.

Liên quan đến việc thả bị can Huy, Thượng tá Triệu cho rằng: “Do Huy khai báo thành khẩn, Phòng GD&ĐT huyện và gia đình có đơn xin bảo lãnh, hơn nữa gia đình Huy đã nộp cho CQĐT là 16,5 triệu đồng nhằm bồi thường tổn thất cho cháu L. Xét thấy không cần thiết phải tạm giam Huy nữa, nên CQĐT đã có Công văn gửi VKSND cùng cấp phê chuẩn cho Huy được tại ngoại chờ ngày xét xử”.

Lý giải về việc điều tra viên mang tiền của gia đình bị can Huy đến nhà cháu L, Trung tá Nguyễn Đức Vũ - Đội trưởng Đội điều tra về TTXH Công an huyện Đông Hưng phân trần: “Thấy xót xa, thương cho một cháu bé, nghĩ về lương tâm con người nên chúng tôi mới tác động cho gia đình bị can Huy bồi dưỡng cho gia đình cháu L. Ban đầu, không biết nộp bao nhiêu, nên chúng tôi đã sang hỏi VKSND huyện thì được biết bồi thường 30 tháng lương, khoảng trên 16 triệu đồng một chút. Chúng tôi chỉ đến thông báo cho gia đình cháu L đến nhận số tiền của gia đình Huy chứ có mang tiền đến nhà họ đâu. Thực sự là mình làm ơn, lại bị mắc oán”.

Quốc Tuấn