Cán bộ giải phóng mặt bằng mua thuốc lắc "đãi” bạn gái
Các Website khác - 04/12/2008
Các đối tượng bị tạm giữ trong vụ sử dụng thuốc lắc.
Buồn chán vì thua bạc, Phùng Văn Thành, cán bộ Ban giải phóng mặt bằng huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã mua 5 viên thuốc lắc rồi rủ người yêu là Trần Thị Nh. cùng 3 cô bạn của Nh. thuê nhà nghỉ để lắc.

24h, phố phường đã chìm trong màn đêm, các tổ công tác thuộc Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hà Đông (Hà Nội) được lệnh xuất phát, bất ngờ đột kích vào nhà nghỉ My Ty khu vực Ba La, xã Phú Lãm, TP Hà Đông. Tại phòng 402, khi các trinh sát ập vào, phát hiện 1 nam thanh niên và 4 cô gái, người thì đang lắc lư trong tiếng nhạc mạnh, người thì đang trong tình trạng phê thuốc, vỏ chai nước khoáng, cocacola vứt lăn lóc. Lực lượng Công an đã thu giữ 2 viên ma túy tổng hợp và một số tang vật liên quan. Tổng biên tập Báo CAND
4 cô gái đang bị tạm giữ tuổi đời đều còn rất trẻ, mới 19, 20. Trong số đó có Trần Thị Nh., người yêu của Phùng Văn Thành, 26 tuổi, cán bộ Ban giải phóng mặt bằng huyện Chương Mỹ (Hà Nội), Thành đã có vợ và con. Chính Thành đã rủ Th. cùng các cô bạn gái của người yêu đến nhà nghỉ để cùng lắc.

Trần Thị Nh., năm nay mới 19 tuổi, trú tại huyện Lương Sơn (Hòa Bình). Theo lời trình bày của Nh. tại CQĐT thì cách đây khoảng 3 tháng, trong một buổi sinh nhật, N.h đã gặp Phùng Văn Thành, cán bộ Ban giải phóng mặt bằng huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

Ngày 30/11, nghe Thành nói vừa thua bạc, chán đời, Nh không ngần ngại cùng Thành vào nhà nghỉ My Ty thuê phòng. Sau khi mua 5 viên ma tuý tổng hợp với giá 550 nghìn đồng về nhà nghỉ, Thành gợi ý bảo Nh. gọi 3 cô bạn gái đến. Và những cô bạn gái của Nh. đã lần lượt rủ nhau đến nhà nghỉ My Ty để cùng sử dụng thuốc lắc.

Chúng tôi gặp các cô gái trẻ trong vụ sử dụng thuốc lắc bị Công an TP Hà Đông bắt quả tang khi họ bị tạm giữ tại trụ sở Công an TP Hà Đông. Cả ba cô gái bạn của Nh. là H., Th. và Q.A. đều đang ở độ tuổi đôi mươi, trẻ trung và xinh xắn.  Nhìn cách ăn mặc và nói năng thì các cô không thuộc diện "dân bay" thực sự.

Theo lời của Trần Thị Nh. thì lúc đầu cô không có ý định kéo các bạn gái của mình vào cuộc chơi. Thế nhưng, khi đi với Thành, nghe Thành bảo rủ các bạn đến, Nh. đã đồng ý và gọi điện cho các bạn. Nh. bảo cô không hối hận vì hành động của mình, dám làm thì dám chịu nhưng điều day dứt nhất là đã kéo các bạn gái thân của mình vào cuộc chơi.

Nh bảo, chỉ sau Tết Nguyên đán, cô sẽ sang Nga làm ăn cùng mẹ nuôi. Trong số 3 cô bạn thì Q.A. cũng chuẩn bị sang Hàn Quốc làm ăn, H. thì vừa chia tay với người yêu, Th. vừa đi bệnh viện về. Lúc dùng thuốc xong, cả mấy đứa con gái ôm nhau nhảy nhót để quên hết sự đời, ai dè lại bị bắt quả tang.

Chúng tôi cũng đã gặp Phùng Văn Thành, cán bộ Ban giải phóng mặt bằng huyện Chương Mỹ, người đã đi mua ma tuý chiêu đãi các bạn gái. Trước mặt chúng tôi, Thành tỏ ra lỳ lợm và không nói gì nhiều về các mối quan hệ của anh ta. Thành cũng không thừa nhận Nh. là người yêu và không có ý định gắn bó với cô gái này.

Theo CQĐT cung cấp, lời khai ban đầu của các đối tượng cho thấy, chiều 30/11, Thành đã đi mua 5 viên thuốc lắc với giá 550 nghìn đồng của một người đàn ông. Sau khi rủ Nh. vào nhà nghỉ My Ty, Thành đã bảo Nh. gọi điện cho các bạn đến để cùng sử dụng. Tất các các đối tượng đều khai mới sử dụng thuốc lắc lần đầu, không ai nghiện ma tuý.

Theo Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cung cấp, Thành là cán bộ hợp đồng Ban giải phóng mặt bằng huyện, hiện đã có vợ và con. Thành chưa có tiền án, tiền sự, còn chuyện Thành có thua lô đề dẫn đến việc đi mua thuốc lắc về chiêu đãi các bạn gái hay không thì CQĐT vẫn đang tiếp tục làm rõ


Quỳnh Anh
                                                                                                                         Theo CAND Online