Chết đuối vì ‘trốn’ người nhà bạn gái
Các Website khác - 13/10/2008

Thấy người yêu bị cậu đánh vì lén đi chơi với mình, anh bạn trai nhảy vào đỡ cũng bị người này “phang” cho mấy gậy rồi xông ra đập phá xe. Hoảng sợ, anh này nhảy xuống sông chạy trốn nhưng đã bị chết đuối.

Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM vừa bác kháng cáo của gia đình người xấu số yêu cầu xử lý Võ Phương Khanh (33 tuổi) về hành vi “vô ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người” vì không có cơ sở buộc tội. Tòa cũng tuyên phạt bị cáo Khanh mức án 1 năm 3 tháng tù về tội “cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Khanh tư lự ngồi chờ tuyên án. Ảnh: Vũ Mai.

Theo án sơ thẩm, nạn nhân và Trang yêu nhau nhưng không được gia đình cô gái cho phép vì còn nhỏ tuổi. Ngày 5/8/2006, Trang trốn nhà đi chơi với người yêu đến tối mới về. Khi cả hai đang xin lỗi mẹ Trang thì bất ngờ Võ Phương Khanh (cậu của Trang) về tới xông vào đánh và đòi “cạo đầu” cháu gái.

Thấy người yêu bị đánh đau, anh bạn trai nhảy vào đỡ nhưng cũng bị Khanh dùng chổi lau nhà “phang” trúng đầu chảy máu. Thấy vậy, mẹ Trang đẩy em trai ra trước sân để đôi trai gái trốn ra nhà sau. Nhìn thấy xe của "cháu rể tương lai" dựng trước nhà, Khanh xông vào đập túi bụi làm hư hỏng nặng.

Anh người yêu Trang hoảng sợ leo qua tường nhà sau nhảy xuống sông Rạch Bàng (quận 7) chạy trốn và mất hút. Sáng hôm sau, cơ quan chức năng đã tìm được xác của anh này tại địa điểm trên.

Vũ Mai