Sinh nhật bằng thuốc lắc: Bắt 2 đối tượng vận chuyển ma tuý
Các Website khác - 13/10/2008

Thượng tá Huỳnh Thế Oanh - trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an tỉnh Sóc Trăng - vừa cho biết, sau khi phát hiện 21 thanh niên sử dụng thuốc lắc tại quán karaoke 36 (TP.Sóc Trăng), cơ quan này đã mở rộng điều tra vụ án và bắt tạm giam tiếp một đôi nam nữ tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Điều đáng quan tâm là những đối tượng tham gia lắc đa số là con của các “đại gia” trên địa bàn TP. Sóc Trăng.

Nhiều đối tượng uống thuốc lắc mừng sinh nhật bé Hiền bị bắt quả tang tại quán karaoke 36 ( Ảnh: H.S.Đỉnh)

Theo Thượng tá Oanh, trong 6 đối tượng bị bắt tạm giam có 3 người từng là nhân viên của quán karaoke 36 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - TP.Sóc Trăng. Quán karaoke này là “điểm hẹn” lý tưởng cho 21 thanh niên chơi thuốc lắc nằm trong khu vực đông dân cư và cách công an phường 7 chỉ hơn 1km.

Lật lại hồ sơ vụ án cho thấy, sau khi nhận được tin báo của quần chúng về một đường dây mua bán thuốc lắc hoạt động trên địa bàn TP. Sóc Trăng, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các trinh sát chuyên mảng điều tra tội phạm ma túy khẩn trương phá án.

Sau nhiều ngày theo dõi, các trinh sát khẳng định tin báo của người dân là có thật nên sáng ngày 19/9 đã bất ngờ kiểm tra quán karaoke 36 do Lâm Quang Minh (40 tuổi) và vợ là Lý Thị Phương Trân làm chủ.

Tại đây, cơ quan công an phát hiện 21 nam, nữ trong tình trạng say thuốc. Trong đó có một số đối tượng đang lắc lư theo âm thanh nhạc vũ trường được phát ra từ chiếc máy tính xách tay. Một số thanh niên nằm trên chiếu được trãi sẵn dưới nền gạch để ngủ, chờ “chơi” tiếp “tăng hai”.

Một trong những đối tượng tham gia lắc là Lâm Thị Hồng Nhung (Bé Hiền, 25 tuổi) ở TP.Sóc Trăng khai nhận rằng, chiều ngày 17/9 có bàn với một số người bạn tổ chức sinh nhật tại quán karaoke 36. Để tăng phần hưng phấn, Hiền và bạn bè cùng nhóm lên kế hoạch hùn tiền mua 30 viên thuốc lắc với tổng số tiền gần 6 triệu đồng. Chờ đến “giờ linh”, cả nhóm tập trung đến quán karaoke 36 mừng sinh nhật Hiền và uống thuốc lắc.

Sau một đêm thức trắng để lắc nhưng nhiều con nghiện vẫn còn đề nghị mua thêm 15 viên (190.000 đồng/viên) “chơi tăng hai” kéo dài cho đến 9 giờ ngày 19/9 thì bị công an phát hiện. Khi đó, cạnh chiếc máy tính trên bàn còn 1,5 viên ma túy tổng hợp nên cả nhóm không còn đường chối cải, chấp nhận ký tên vào biên bản.

Một ngày sau (20/9), do chưa hay tin nên Lâm Nhật Quang và Lê Thị Hồng Hương ở TP.Cần Thơ đã vận chuyển 13 viên thuốc lắc về Sóc Trăng để cung cấp cho nhóm của Hiền nhưng cả hai đều bị công an tóm gọn. Ngay sau đó, quyết định khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam những đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đã được triển khai đến Lâm Thị Hồng Nhung, Nguyễn Xuân An (tự Linh, 20 tuổi), Hà Minh Nhựt (20 tuổi) và Mai Dương Tòng (23 tuổi) cùng ngụ TP.Sóc Trăng.

Theo Hàn Sơn Đỉnh