Cướp xác chết
Các Website khác - 15/03/2006
Trần Đình Thuận. (Tiền Phong)

Công an khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn giao thông, cạnh đó là xác của một người đàn ông. Bất ngờ hai kẻ lạ mặt lao đến mang thi thể lên xe máy rồi vội vã bỏ chạy...

Ngày 9/3, tại quốc lộ 1A, phía nam khu vực cầu Già thuộc xã Thạch Kênh, Thạch Hà, Hà Tĩnh, một chiếc xe tải bị lật xuống ruộng bên đường, hàng hóa văng ra tung tóe. Chưa thấy tài xế ra khỏi xe nhưng có một xác chết nam nằm ở vệ đường.

Khi các lực lượng chức năng đang tìm cách đưa hai tài xế ra khỏi ôtô, bất ngờ có hai người chạy xe máy đến mang xác chết phóng đi. Cảnh sát giao thông truy bắt được họ.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân chết do vỡ sọ não. Thời điểm nạn nhân bị nạn và tử vong trùng khớp với thời điểm chiếc xe tải bị lật. Tuy nhiên, tại hiện trường không có dấu hiệu của một vụ va chạm nào giữa xe tải này với người này.

Tài xế xe tải trình bày, sau khi xe qua khỏi cầu Già thì gặp một chiếc xe tải chạy ngược chiều. Bỗng anh phát hiện một người nằm dưới đường, phía trước xe nên vội vàng đánh tay lái hết tầm để tránh. Do vậy, xe bị lật nhào xuống ruộng.

Tai nạn khi đi... ăn trộm

Hai người cướp xác chết là Trần Đình Thuận và Trần Văn Sinh. Nạn nhân tên Trần Văn Đề, 41 tuổi.

Theo kết quả xác minh, ngày 6/3, Thuận và Đề bàn kế hoạch bám xe tải để trộm cắp. 2h sáng 9/3, họ chở nhau từ Nghi Xuân vào tận thị xã Hà Tĩnh để thám thính tình hình.

Trên đường đi, gặp một xe tải chở hàng hóa bịt kín bạt chạy hướng Bắc - Nam nên hai người tăng ga bám theo. Do trời tối, tuyến đường vắng nên phải mất hơn 10 km đua tốc độ, Thuận mới đưa Đề tiếp cận được thành xe tải.

Vừa mới bám được thành xe, Đề đã bị rơi xuống đường chết ngay tại chỗ. Thấy Đề tắt thở, Thuận vội vàng kéo xác vào lề đường rồi chạy xe máy về nhà báo tin cho anh trai của Đề là Trần Văn Sinh.

Đến nơi thì thấy cảnh sát giao thông đang khám nghiệm hiện trường, sợ bị công an phát hiện việc ăn trộm, Thuận bàn với Sinh cướp xác Đề hòng xóa dấu vết.

Thuận và Đề chuyên nhảy xe để trộm cắp hàng hóa và họ từng bị toà án tuyên phạt 3 năm tù về hành vi này.

(Theo Công An Nhân Dân)